Bí ẩn tượng đá Harubang tại đảo Jeju

Bí ẩn tượng đá Harubang tại đảo Jeju

Sở hữu cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ kèm theo đó là nét văn hóa truyền thống độc đáo. Jeju xinh đẹp với vô số những điểm du lịch hấp dẫn với du khách. Đến với hòn đảo này bạn sẽ phải trầm trồ bởi sự tuyệt mỹ của nơi đây, đặc biệt nhiều du khách còn ngạc nhiên bởi Jeju có rất nhiều tượng đá bí ẩn có hình thù khác nhau. Vậy những tượng đá đó mang ý nghĩa gì đối với người dân cũng như du lịch Hàn Quốc?

Tượng đá Harabang có vẻ đẹp bí ẩn và lạ kỳ – Du lịch Hàn Quốc

Tại Jeju có rất nhiều đá và mỗi viên đá lại mang ý nghĩa đặc trưng của vùng miền và rất thích hợp để mang về nhà làm quà cho mọi người. Chúng ta bắt gặp vô số những bức tượng với những hình thù kì lạ khắp trên các cung đường đi qua. Người dân trên đảo Jeju thường lấy đá làm nhà, làm hàng rào bao quanh khu vườn hoặc làm thành những cột mốc để phân chia ranh giới. Đá trên đảo Jeju được người dân ví như linh hồn ghi mọi dấu ấn lịch sử của vùng đất thơ mộng này.

Tượng đá Harubang - Nét đặc trưng của văn hóa đảo Jeju
Tượng đá Harubang – Nét đặc trưng của văn hóa đảo Jeju

Những tượng đá hình người có tên là Harubang và đây là điểm độc đáo và tiêu biểu của hòn đảo Jeju. Người dân trên đảo kể rằng Harubang là tên gọi của vị thần hộ mệnh làng ven biển từ xưa. Và những tượng đá tiêu biểu cho sức khỏe, sự thăng tiến, thịnh vượng và cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Tượng đá Harubang ngày nay đã thành biểu tượng của du lịch đảo Jeju nói riêng cũng như du lịch Hàn Quốc nói chung. Những du khách khi đến với xứ sở kim chi đều háo hức chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất bên những bức tượng đá Harubang với mong muốn gặp nhiều may mắn. Tượng đá cũng trở thành món quà lưu niệm xinh xắn để du khách mang những kỷ niệm về với gia đình thân thương của mình.

Những món quà lưu niệm xinh xắn
Những món quà lưu niệm xinh xắn

Bí ẩn truyền thuyết về “Ông nội – Bà nội”

Những người dân ở Jeju cũ cho rằng “bà nội” là người đã bảo hộ cho dân làng tránh khỏi những thiên tai hằng năm nên tượng này thường đặt ở cổng làng. Đây là nhân vật được coi như người bảo hộ cho làng khỏi những thiên tai. Về sau người dân thường dùng tượng “bà nội” để phân chia các vùng trên hòn đảo. Điều thú vị là bạn có thể tính khoảng cách mà bạn đã đi bằng cách đếm số bức tượng là bạn sẽ biết mình đã đi được bao nhiêu.

Chính vì vậy đảo Jeju ngày một thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Để bảo tồn nguyên bản các giá trị văn hóa trong làng thì người dân đã tạo thêm một bức tượng “Ông nội” để ngăn cản những chiếc xe lớn chạy thẳng vào trong làng. Người dân ở đây tin rằng, nếu bạn muốn sinh con trai thì hãy đặt tay vào mũi của “ông nội” và ngược lại nếu muốn sinh con gái thì hãy đặt tay vào mũi của “bà nội”. Lữ hành Liên Đại Dương cũng mong rằng những du khách luôn mong muốn có một đứa con xinh xắn cũng nên thử một lần chạm tay vào tượng và biết đâu kì tích sẽ xảy ra.

Lạc lối trong vườn hoá thạch độc và lạ nhất Jeju khi du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng hết tất cả các tượng đá với nhiều hình thù lạ mắt thì không nên bỏ qua vườn hóa thạch Geumneung đâu nhé. Với đôi tay khéo léo của những người dân tại đây, đã tạo ra những bức tượng từ đá uyển chuyển và dịu dàng đến lạ lùng. Những bức tượng tái hiện chân thật những hoạt động thường sống hằng ngày của người dân nhẹ nhàng và tinh tế.

Chi tiết đặt tour du lịch Hàn Quốc:

TRANSOCEAN SERVICE CO.LTD . VIETNAM

Address: 56 Nguyen Cu Trinh st., Pham Ngu Lao ward, Dist.1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: (84.028) 39 20 24 26 

Hotline: 1900 6859

Email: Sales6@transoceanservice.com

Website: www.transoceanservice.com ; www.luhanhliendaiduong.vn 

 

Bình luận bài viết

Trả lời