BỔ SUNG VITAMIN C NHƯ THẾ NÀO TRONG MÙA DỊCH CORONA (COVID 19)

BỔ SUNG VITAMIN C NHƯ THẾ NÀO TRONG MÙA DỊCH CORONA (COVID 19)

Trong thời gian mà dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) đang ngày một tăng lên thì vấn đề tăng sức đề kháng cho cơ thể là việc làm hết sức cần thiết. Đặc biệt là chế độ ăn uống cũng như nên ăn những gì để bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ăn uống có chế độ, hài hoà sẽ làm cho cơ thể bạn trở nên khoẻ mạnh hơn. Và tăng cường vitamin C cho mùa dịch là một trong những cách mà nhiều người lựa chọn nhất trong việc tăng sức đề kháng.

NẠP ĐỦ LƯỢNG VITAMIN C

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, có nhiều trong trái cây họ cam quýt, kiwi, ớt chuông, đu đủ chín, súp lơ… Nó góp một phần rất quan trọng trong việc tăng sức đề kháng cho con người. Nhưng nếu chúng ta không biết cách bổ sung đúng phương pháp hay chế biến thực phẩm không hợp lý sẽ làm cho lượng vitamin C bị thiếu hụt.
BỔ SUNG VITAMIN C NHƯ THẾ NÀO TRONG MÙA DỊCH CORONA (COVID 19)
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới, lượng vitamin C của một người trưởng thành là từ 70mg đến 100mg mỗi ngày. Trong mùa dịch viêm phổi Corona như hiện nay, chúng ta có thể tăng lượng vitamin C dung nạp từ 200mg đến 300mg mỗi ngày. Tuỳ theo công việc và sinh hoạt hằng ngày cũng như nhu cầu của cơ thể mà mỗi cá nhân có chế độ dung nạp lượng vitamin C cho phù hợp.
Lưu ý với bạn rằng với cùng một phần trái cây thì khi ăn cả trái (chỉ bỏ hạt và vỏ) thì sẽ dung nạp được nhiều vitamin C hơn so với lấy nước uống đấy nhé. Lý do là do khi ép sẽ có 1 lượng vitamin C sẽ bị thất thoát ra ngoài. Trái cây là sự lựa chọn tốt nhất để dung nạp lượng vitamin C cho mùa dịch.

CẦN BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN ĐÚNG CÁCH

BỔ SUNG VITAMIN C NHƯ THẾ NÀO TRONG MÙA DỊCH CORONA (COVID 19)
Do vitamin C có đặc tính tan trong nước nên nó sẽ dễ bị mất đi trong khi chế biến vào bảo quản. Để hấp thu đủ lượng vitamin C cho mùa dịch thì cách tốt nhất là ăn trái cây tươi, rau trộn sạch. Khi chế biến các sản phẩm rau củ, chúng ta nên xào nấu nhanh hoặc chần trong thời gian ngắn. Vì nhiệt độ cao kéo dài sẽ làm mất lượng vitamin C trong thực phẩm đấy.
Khi bảo quản rau trái trong ngăn mát tủ lạnh, cần chú ý bọc ni lông hoặc để trong hộp trái cây, rau củ luôn tươi vì khi héo, sẽ bị mất vitamin C.

NẠP VITAMIN C BẰNG THỰC PHẨM BỔ SUNG

BỔ SUNG VITAMIN C NHƯ THẾ NÀO TRONG MÙA DỊCH CORONA (COVID 19)
Nếu bạn thuộc tuýp người bận rộn, không có thời gian ăn uống một cách đầy đủ hay người làm việc căng thẳng, không tập luyện thể thao thường xuyên, thức khuya,… thì bạn có thể uống viên vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch.
Trên thị trường hiện nay có các loại viên uống vitamin C 100mg hay 500mg. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, nên chia nhỏ liều dùng ra trong ngày. Chẳng hạn, sáng dùng 100mg đến 200mg, trưa dùng 100mg đến 200mg kết hợp uống nhiều nước. Nếu uống vitamin C liều cao vào cùng một lúc, cơ thể chỉ sử dụng một lượng ít, lượng vitamin C còn lại sẽ bị thải ra ngoài qua đường tiểu.
Tùy theo tình hình sức khỏe của cơ thể mà người sử dụng có thể bổ sung vitamin C trong thời gian một đến hai tuần. Tuy nhiên, không nhất thiết phải sử dụng mỗi ngày. Khi có điều kiện ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, tập luyện thể lực thường xuyên thì không cần dùng thêm vitamin C. Nhưng cách tốt nhất mà Lữ hành Liên Đại Dương mách bạn vẫn là ăn uống đầy đủ và cung cấp vitamin C bằng rau củ bạn nhé!

Bình luận bài viết

Trả lời