ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG VIRUS CORONA (COVID – 19) KHI RỜI SÂN BAY

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG VIRUS CORONA (COVID - 19) KHI RỜI SÂN BAY

Ngoài đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với người bệnh thì cách phòng virus chủng mới corona tốt nhất khi rời khỏi sân bay đó chính là rửa tay thường xuyên và đúng cách. Bởi tại sân bay cũng như trên chuyến bay, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều vị trí chứa mầm bệnh như: tay vịn cầu thang, nhà vệ sinh máy bay, khay đồ ăn,…

Rửa tay thường xuyên và đúng cách là biện pháp phòng corona tốt nhất 

Như chúng ta đã biết, dịch viêm phổi corona thường lây qua đường hô hấp do cơ thể tiếp xúc với nước bọt, chất nhầy, chất lỏng của người bệnh. Theo khảo sát cho thấy, nguy cơ mắc bệnh tại sân bay, trên máy bay rất cao. Bởi không gian chật hẹp, lượng người lại rất đông đúc.

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG VIRUS CORONA (COVID - 19) KHI RỜI SÂN BAY

Virus corona có thể dính ở nhiều nơi như ghế, tay vịn thang cuốn, khay đồ ăn,… Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này đó chính là rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng xát khuẩn ít nhất trong 20 giây. Lữ hành Liên Đại Dương mách bạn nếu trường hợp bạn không thể rửa tay ở nhà vệ sinh thì có thể sử dụng nước rửa tay có cồn tiện dụng để thay thế.

Một số vị trí thường có mầm bệnh tại sân bay và trên máy bay bạn nên biết

  • Tay cầm hay nắm cửa

Các vị trí tay cầm hay nắm cửa là chỗ mà nhiều người chạm vào. Đồng thời, cũng là nơi mang mầm bệnh nhiều ở sân bay. Các chuyên gia sức khỏe khuyên hành khách nên thực hiện rửa tay với nước rửa có nồng độ cồn trên 60% để hạn chế số lượng vi khuẩn trên cơ thể của mình.

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG VIRUS CORONA (COVID - 19) KHI RỜI SÂN BAY

  • Tay vịn thang cuốn

Tay vịn thang cuốn trong các sân bay chính là nơi mà nhiều hành khách tiếp xúc. Vì thế mà nó trở thành vị trí có nhiều vi khuẩn tích tụ nhất. Cho nên, các chuyên gia y tế khuyến cáo hành khách nên rửa tay ngay khi tiếp xúc với tay vịn thang cuốn bằng xà phòng để loại bỏ mầm bệnh.

  • Khay chứa đồ ở cửa kiểm soát an ninh

Tiếp đó là khay chứa đồ ở khu vực cổng an ninh. Đây chính là vật dụng mà nhiều hành khách tiếp xúc, sử dụng để bỏ túi, giày, mũ, chìa khóa,… Vì thế, vi khuẩn có thể ở chiếc khay này và dễ dàng lây lan khi hành khách cầm nắm.

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG VIRUS CORONA (COVID - 19) KHI RỜI SÂN BAY

  • Màn hình cảm ứng trên máy bay

Giải trí bằng các thiết bị có màn hình cảm ứng trên máy bay là điều vô cùng thú vị. Nhưng đó cũng là điểm chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm mà ít ai để ý. Vì thế, tốt nhất bạn nên mang theo chai nước khử trùng để sử dụng sau khi làm việc với màn hình cảm ứng này.

Rửa tay đúng cách và thường xuyên chính là biện pháp cần thiết để bạn có thể hạn chế sự xâm nhập của virus corona. Vì thế, mỗi hành khách cần phải nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, đồng thời trang bị cho mình những vật dụng khác như khẩu trang, nước rửa tay có cồn và tránh tiếp xúc với người bệnh để có được chuyến bay an toàn nhất.

  • Các vật dụng trong nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh trên máy bay hay tại sân bay cũng là nơi chứa nhiều mầm bệnh. Chưa kể hành khách sử dụng nhà vệ sinh theo rất nhiều cách khác nhau. Để đảm bảo an toàn sức khỏe thì tốt nhất bạn nên rửa tay thật sạch sẽ bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh.

  • Bàn ăn trên máy bay

Khó ai có thể nghĩ rằng bàn ăn trên máy bay lại là nơi chứa nhiều mầm bệnh, nhưng đó là sự thật. Bởi bàn ăn chính là nơi mà nhiều hành khách trước đó đã sử dụng. Vì vậy, sau khi sử dụng xong bàn ăn, bạn cũng cần rửa tay thật kỹ lưỡng.

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG VIRUS CORONA (COVID - 19) KHI RỜI SÂN BAY

 

 

Bình luận bài viết

Trả lời