5 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Anh

5 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Anh

Nếu chưa biết đi du lịch ở đâu vào thời điểm này thì hãy một lần du lịch Anh để khám phá một vùng đất không quá quen nhưng còn những điều chưa biết. Đến với vương quốc Anh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cũ và ấn tượng. Và để có chuyến hành trình như ý thì Lữ hành Liên Đại Dương sẽ gợi ý cho bạn 5 địa điểm du lịch “hót hòn họt” dưới đây nhé:

1. Check in tháp đồng hồ Big Ben khi du lịch Anh

Một thành phố hay một quốc gia luôn có một công trình lấy làm biểu tượng của riêng mình và du khách luôn muốn check in ở địa điểm đó đầu tiên. Nếu bạn đến với thủ đô London lần đầu thì bạn phải tham quan nơi nào? Câu trả lời chỉ có thể là Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng.

Tháp Đồng hồ 4 mặt lớn nhất trên thế giới
Tháp Đồng hồ 4 mặt lớn nhất trên thế giới

Là một trong những biểu tượng nổi tiếng của thủ đô London. Tháp nổi tiếng trên toàn cầu với chiếc đồng hồ có 4 mặt lớn nhất trên thế giới. Về sau khi người ta nghiên cứu thì lại càng ngạc nhiên hơn về tòa  tháp bởi sự thiết kế đầy sắc sảo và độ bền của cây kim giờ dài 2,7 m và kim phút dài 4,3 m cùng với bộ máy vận hành đã hoạt động một cách không ngừng nghỉ suốt hơn 150 năm qua.

2. Tháp Cầu Trên Sông Thames ấn tượng khi du lịch Anh

Du khách không thể bỏ qua tháp cầu trên sông Thames, du khách có thể tản bộ trên cây cầu dài 45m ngắm bình minh hoặc hoàng hôn rất rực rỡ. Là chiếc cầu treo kết/  hợp cầu nâng, cầu tháp London vừa giúp nối hai bờ sông Thames, vừa có thể nâng lên cho tàu thuyền qua lại. Nếu có cơ hội ghé thăm cầu tháp, du khách có thể tận mắt trông thấy các động cơ nguyên bản từ thời Victoria nguyên bản, bạn sẽ phải thốt lên vì sự sáng tạo và sức mạnh của con người khi tạo ra một công trình này đã trở thành biểu tượng của Thủ đô London.

Tháp Cầu đi bộ Trên Sông Thames
Tháp Cầu đi bộ Trên Sông Thames

3. Tham quan Cung Điện Buckingham

Cung điện Buckingham xa hoa, lộng lẫy là nơi diễn ra các sự kiện long trọng và đặc biệt của chính phủ Hoàng gia Anh. Được bao bọc bởi các công viên rộng rãi, cung điện gồm hơn 775 căn phòng trang trí bởi các vật dụng sang trọng. Trong đó căn phòng lớn nhất có diện tích lên tới 108×120 m2 và cao tới 24 m.

Cung Điện Buckingham
Cung Điện Buckingham

Cung điện Buckingham mặc dù không phải là một trung tâm triển lãm nghệ thuật nhưng tại đây có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà không nơi nào có được. Các tác phẩm này được Hoàng gia Anh giữ gìn và bảo quản rất cẩn thận.

4. Thánh đường Manchester

Nhà thờ Manchester có kiến trúc nghệ thuật độc đáo và đầy sự tinh tế, nơi đây đã chứng kiến của những cuộc chiến tranh, đánh bom khủng bố và những trang lịch sử đã đi vào đời sống của người dân. Nếu may mắn, du khách đi vào ngày chủ nhật thì có thể nghe được tiếng của 10 chiếc chuông ngân vang tạo thành âm thanh rất đặc biệt.

Thánh đường Manchester
Thánh đường Manchester

5. Nhà thờ Liverpool

Đây là nhà thờ lớn nhất nước Anh và có kiến trúc cổ xưa nhất, nét thiết kế tinh tế và đặc biệt. Nếu ghé thăm một lần bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ô cửa sổ nhiều màu sắc cùng tháp chuông khổng lồ bên phía trên nhà thờ. Một điểm đặc biệt khiến nhiều du khách luôn tò mò và muốn khám phá ở nhà thờ này đó chính là những thiết kế lộng lẫy bên trong nhà thờ với một mái vòm lớn như đang ôm lấy cả nhà thờ. Nhà thờ Liverpool được xem là một trong những Di sản của Quốc gia Anh khi nắm giữa khá nhiều kỷ lục. Về độ lớn, Nhà thờ Liverpool được xếp hạng là nhà thờ lớn thứ năm của thế giới. Thật tuyệt vời khi được lắng nghe tiếng vọng từ những quả chuông của nhà thờ Liverpool. Tiếng chuông ấy được ví như tiếng reo ca thánh thót. Những quả chuông treo tại đây được xem là quả chuông treo cao nhất và nặng nhất thế giới.

Nhà thờ cổ xưa nhất nước Anh
Nhà thờ cổ xưa nhất nước Anh

Chi tiết đặt tour du lịch Châu Âu:

TRANSOCEAN SERVICE CO.LTD . VIETNAM

Address: 56 Nguyen Cu Trinh st., Pham Ngu Lao ward, Dist.1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: (84.028) 39 20 24 26 

Hotline: 1900 6859

Email: Sales6@transoceanservice.com

Website: www.transoceanservice.com ; www.luhanhliendaiduong.vn 

 

 

Bình luận bài viết

Trả lời