Khám phá 5 địa điểm nổi tiếng nhất năm 2017

5 cái tên quen thuộc dưới đây là những địa danh được giới trẻ “săn đón” nhiều trong năm 2017. Bạn đã khám phá được bao nhiêu nơi trong 5 địa điểm nổi tiếng nhất năm 2017 này rồi?

Phố đi bộ Hồ Gươm – Hà Nội

Phố đi bộ Hồ Gươm chính thức hoạt động từ tháng 9/2016. Nơi đây không chỉ là điểm vui chơi, tản bộ quen thuộc của người dân Hà Nội; mà còn là 1 trong những địa điểm nổi tiếng nhất năm 2017; được nhiều du khách check-in. Phố đi bộ mở cửa từ 19h thứ 6 đến 24h chủ nhật, gồm 16 tuyến phố.

Đến đây Phố đi bộ Hồ Gươm, ngoài việc có thể dạo mát, thưởng thức các món ăn ngon; du khách còn có cơ hội tham gia các trò chơi dân gian như nhảy sạp, ô ăn quan hay thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật từ nghệ sĩ đường phố như violon, saxophone, các tiết mục nhảy hiện đại.

Phố đi bộ Hồ Gươm còn có wifi miễn phí, các điểm vệ sinh công cộng mở cửa đến 24h mỗi ngày. Đến đây, bạn có thể gửi xe ở các bãi giữ xe ở các tuyến phố xung quanh.

Phố đi bộ Hồ Gươm nhìn từ trên cao
Phố đi bộ Hồ Gươm nhìn từ trên cao

Những bức tường vàng – Hội An

Địa danh này từ lâu đã là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia và du khách trẻ để lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp. Cả khu phố là những ngôi nhà cũ nổi bật với sắc vàng đặc trưng. Nếu đến đây vào những ngày nắng đẹp, bức hình của bạn chắc chắn sẽ còn rực rỡ và sinh động hơn.

1 trong 5 địa điểm nổi tiếng nhất năm 2017
1 trong 5 địa điểm nổi tiếng nhất năm 2017

Quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt

Quảng trường Lâm Viên rộng hơn 72.000 m2 tọa lạc giữa trung tâm của thành phố sương mù. Công trình khởi công vào năm 2009, nằm hướng ra hồ Xuân Hương.

Quảng trường Lâm Viên có một khán đài 15.000 người, hệ thống đài phun nước nghệ thuật, bãi đậu xe, cây xanh, cung biểu diễn nghệ thuật 1.500 chỗ ngồi, khu triển lãm, thương mại, vui chơi giải trí. Điểm nhấn của quảng trường là cung nghệ thuật mô phỏng hoa dã quỳ cao 18 m và quán cà phê hình nụ hoa hồng hay atiso cao 15m.

Quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt
Quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt

Tiệm bánh cối xay gió – Đà Lạt

Với bức tường vàng cùng dòng chữ đỏ với dòng chữ “tiệm bánh Cối Xay Gió” mang phong cách retro, bức tường nhanh chóng được nhiều du khách yêu thích, tìm đến để chụp những bộ ảnh mang phong cách cổ điển. Thậm chí có cả những người mẫu, diễn viên chuyên nghiệp đến để thực hiện những bộ ảnh thời trang. Tiệm bánh nằm ở đường Hoà Bình, Đà Lạt.

Tiệm bánh cối xay gió - Đà Lạt
Tiệm bánh cối xay gió – Đà Lạt

Phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. HCM

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là tuyến phố đi bộ đầu tiên ở Sài Gòn; thường đông đúc vào dịp cuối tuần và dịp lễ hội. Công trình được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 125 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài cảnh đẹp và nhiều địa chỉ ăn uống, quán café; nơi đây cũng thường xuyên có các hoạt động văn nghệ cuối tuần cũng như các hoạt động văn nghệ được các nhóm bạn trẻ biểu diễn vào mỗi buổi tối.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. HCM
Phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. HCM

Bạn đã khám phá được bao nhiêu địa điểm rồi? Nếu chưa thì hãy đặt tour du lịch ngay để khám phá nhé.

Bình luận bài viết

Trả lời