Ba quán cháo lòng nức tiếng đã mở cửa hơn 20 năm tại Sài Gòn

Quán cô Ba Đa Kao hay quán số 144 là một trong những địa điểm để bạn có thể thưởng thức những tô cháo nóng hổi trong tiết trời mát mẻ ở Sài Gòn.

Dưới đây là 3 quán cháo lòng lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Cháo lòng cô Ba Đa kao (gần 60 năm)

Địa chỉ này xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước. Chủ hiện tại là cô Hai, cháu ruột của cô Ba – người mở quán. Xe cháo đặt phía trước lối đi vào một chung cư ở quận 1, bán từ 13h30 mỗi ngày trừ chủ nhật.

cháo lòng sài gòn
Giá một tô đầy đủ là 40.000 đồng.

Quán còn có món dồi nhồi thăn heo, không phải huyết kèm đậu phộng và rau thơm như thường thấy.Món cháo ở đây có lòng heo được xử lý kỹ và chiên lên để dậy vị. Hạt cháo không bị nát, có màu vàng cánh gián quen thuộc. Ngoài quẩy, mỗi tô cháo còn được phục vụ kèm chén hành tím ngâm chua, giòn và cay cay để ăn kèm với thịt. Bạn cũng có thể cho thêm nước mắm vào hành để chấm.

Quán cháo này nổi tiếng là “đắt xắt ra miếng” so với mặt bằng chung của các quán vỉa hè.

Địa chỉ: 12, Nguyễn Huy Tự, quận 1.

Cháo lòng 144 (gần 30 năm)

Đây là địa chỉ lý tưởng cho người thích đi ăn khuya hay thường thức muộn. Quán mở cửa từ 14h, bắt đầu nhộn nhịp lúc chập tối và đông nhất vào nửa đêm. Người đến quán đa phần là dân lao động và học sinh, sinh viên. Mọi người thường mua mang về hơn ngồi ăn tại chỗ.

cháo lòng sài gòn
Quán nằm ngay sát mặt đường nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy.

Quán mở đến nay được gần 30 năm. Tô cháo tại đây có món dồi được nhiều khách ưa thích. Giá trung bình là 20.000 đồng một tô.Bên trong tô cháo nổi bật với lớp hành lá xanh, quẩy vàng, các món đồ lòng và mùi của tiêu xay tỏa lên thơm phức. Nếu muốn đổi vị, bạn cũng có thể gọi món cháo huyết.

Địa chỉ: 144, Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận.

Cháo lòng Thị Nghè (hơn 20 năm)

Quán nằm ở vị trí không bắt mắt nên nếu không để ý kỹ, bạn sẽ bỏ qua địa chỉ đã hơn 20 năm này. Khách đến quán đa phần là khách quen, có người gắn bó đã 20 năm. Anh Tùng Lê (25 tuổi, Bình Thạnh) cho biết: “Tôi ăn ở đây từ khi 5 tuổi. Đến giờ, dù quán có thay đổi một số thứ nhưng theo tôi, vị vẫn như xưa”.

cháo lòng sài gòn
Tô cháo đầy đủ có giá 25.000 đồng.

Địa chỉ: 19, Huỳnh Tịnh Của, phường 19, quận Bình Thạnh.Quán mở cửa từ 16h đến khuya. Một tô đầy đủ gồm thịt, dồi, lòng, huyết… Bạn cũng có thể gọi thêm đĩa lòng ăn riêng nếu thích.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời