XIN VISA BA LAN CÓ THỰC SỰ KHÓ?

Xin visa Ba Lan có thực sự khó?

Mọi người thường nghĩ rằng Ba Lan là quốc gia ở rất xa xôi vô cùng xa lạ nên nhu cầu để đi đến đất nước này là điều rất ít. Nhưng trên thực tế khách du lịch ở Việt Nam đến Ba Lan rất đông. Mục đích có thể đi du lịch, học tập và công việc. Vì thế việc xin visa đến nước này khá là nhiều. Vậy xin visa Ba Lan có thực sự khó không? Hôm nay Lữ hành Liên Đại Dương sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

Xin visa đi Ba Lan du lịch không khó nhưng để được cấp xét thì các bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

 1. Đơn xin visa đi du lịch (bạn nên điền thông tin bằng tiếng Anh)
 2. Hộ chiếu (photo tất cả các trang, trừ trang trắng), đảm bảo còn hiệu lực trên 6 tháng
 3. 02 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, phông nền trắng, chụp chưa đến 6 tháng
 4. Chứng minh nhân dân bản sao
 5. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)
 6. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
 7. Chứng minh khả năng tài chính bằng cách cung cấp sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, nếu có giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng thì bạn có thể nộp kèm để chứng minh điều kiện tài chính hoàn toàn có thể trang trải trong chuyến du lịch sắp tới
 8. Chứng minh việc làm:
 • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty)
 • Sinh viên: Giấy chứng nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên bản sao
 • Người hưu trí: Sổ về hưu, giấy xác nhận hưu trí,..
 1. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam (bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng mình có sự ràng buộc từ gia đình, công việc, bạn bè và chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú,…)
 2. Bảo hiểm du lịch có giá trị trong 26 nước trong khối Schengen, mức bồi thường tối thiểu là 30.000 Euro
 3. Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch
 4. Xác nhận đặt và thanh toán nơi cư trú ở Ba Lan
 5. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Bạn có thể làm hồ sơ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Ba Lan nếu dự định du lịch các nước này. Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh tự do vào 26 nước với điều kiện visa còn thời hạn.

Tuy nhiên nếu xin visa Schengen tại Đại sứ quán Ba Lan thì bạn phải xác định Ba Lan là điểm đến chính, điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình. Và điều này tương tự với các nước trong khối Schengen.

Với kinh nghiệm làm visa nhiều năm, Visa Liên Đại Dương sẽ giúp các bạn hỗ trợ các loại giấy tờ trong thời gian nhanh nhất và hoàn tất hồ sơ đạt kết quả cao. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn trả lời phỏng vấn được tốt nhất có thể.

Bình luận bài viết

Trả lời