Visa là gì? Làm visa ở đâu? Ở Hồ Chí Minh làm visa ở đâu tốt?

Bạn đã từng nghe nói rằng muốn đi du lịch nước ngoài cần phải có visa nhưng bạn vẫn còn thắc mắc khái niệm visa là gì và làm tại đâu. Và ở Hồ Chí Minh chúng ta có thể làm visa ở công ty nào tốt. Lữ Hành Liên Đại Dương sẽ giải đáp ngay cho bạn nhé.

Visa là gì? Làm visa ở đâu?

Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia/vùng lãnh thổ. Hiện nay, không hẳn cứ đi nước ngoài là phải xin visa mà có những trường hợp được miễn, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn.

Có những loại visa nào?

Visa được chia thành 2 loại chính:

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong khoảng thời gian cho phép, gồm các loại sau:

– Du lịch

– Công tác, làm việc.

– Kinh doanh.

– Điều trị, chữa bệnh.

– Lao động thời vụ.

– Học tập.

– Các chương trình trao đổi.

– Ngoại giao, chính trị.

Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ visa, vui lòng liên hệ: 1900 6859 để được tư vấn chi tiết

Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport)
Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport)

Visa có phải là hộ chiếu không?

Đối với những người chưa từng đi nước ngoài thì rất hay nhầm lẫn visa và hộ chiếu (passport) là 1. Tuy nhiên điều này là không đúng đâu nhé. Lữ Hành Liên Đại Dương sẽ giúp bạn phân biệt ngay đây.

Hộ chiếu là giấy chứng nhận do chính phủ một nước cấp để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh lại nước mình.

Visa du lịch
Visa du lịch

Việt Nam có 3 loại passport thông dụng:

– Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport): Cấp cho công dân Việt Nam, có thời hạn là 10 năm. Bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác.

– Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Cấp cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công vụ ở nước ngoài.

– Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

Hiểu một cách đơn giản, hộ chiếu là giấy tờ được chính phủ một quốc gia cấp cho công dân nước mình, trong khi đó visa là loại giấy tờ của nơi người xin visa muốn nhập cảnh nhưng không phải là công dân nước đó.

Ví dụ cụ thể: Bạn là công dân Việt Nam. Bạn muốn nhập cảnh sang Mỹ để du lịch 1 tháng. Bạn cần phải chuẩn bị 2 loại giấy tờ:

– Hộ chiếu do chính phủ Việt Nam cấp xác nhận bạn là công dân Việt Nam hợp pháp và muốn xuất ngoại.

– Visa do chính phủ Mỹ cấp xác nhận cho phép nhập cảnh vào Mỹ du lịch.

Nếu không có passport bạn sẽ không thể xin được visa. Vì thế bạn buộc phải xin cấp passport trước rồi mới nộp hồ sơ làm visa.

Visa là giấy tờ bắt buộc để bạn có thể nhập cảnh 1 nước
Visa là giấy tờ bắt buộc để bạn có thể nhập cảnh 1 nước

Làm visa ở đâu?

Sau khi hiểu rõ khái niệm visa là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là muốn xin visa thì phải đến đâu. Câu trả lời là visa có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia bạn muốn đến hoặc thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán của quốc gia đó.

Về thủ tục cấp visa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc tham khảo thông tin trên mạng để biết thêm chi tiết vì mỗi nước có những quy định riêng. Việc xét cấp visa sẽ được quyết định vào thời điểm bạn phỏng vấn cũng như những gì bạn đã thể hiện trong hồ sơ.

Một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác, trung thực sẽ có cơ hội nhận visa cao hơn, còn ngược lại, nếu có bất cứ gì đáng nghi ngờ thì hồ sơ của bạn sẽ bị hủy và thậm chí bạn sẽ không bao giờ được phép đến được quốc gia đó trong tương lai.

Dịch vụ visa uy tín tại Liên Đại Dương
Dịch vụ visa uy tín tại Liên Đại Dương

Ngoài việc tự tìm hiểu và nộp hồ sơ xin visa, để đơn giản và thuận tiện hơn, bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa Liên Đại Dương qua hotline: 1900 6859 – 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được hỗ trợ thủ tục từ A-Z và tư vấn trả lời phỏng vấn để có kết quả nhanh chóng và đảm bảo.

Bình luận bài viết

Trả lời