Đến Nha Trang ư? Thưởng thức bún chả cá nhé

Bún chả cá Nha Trang đậm vị ngon

    Đến với Nha Trang bạn không chỉ bị mê hoặc bởi những bãi biển trải dài tăm tắp phong cảnh hữu tình mà đến với nơi đây bạn không nên bỏ qua tinh túy ẩm thực của xứ biển đầy nắng và gió. Tại đây, bạn có thể thưởng thức vô vàn những loại hải sản khác nhau thỏa lòng những du khách sành ăn nhất. Và một món ăn gắn liền vơi bao thế hệ nơi đây có lẽ là “Bún chả cá Nha Trang“, ăn một lần thôi là bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà mà không có nơi nào có được. Quyện với vị thơm của các loại rau thơm, xà lách cắt nhỏ là mùi nước lèo thơm đến lạ lùng kích thích vị giác của người ăn. Bún chả cá thực sự rất hấp dẫn và lôi cuốn người thưởng thức.

Bún chả cá trứ danh của Nha Trang
Bún chả cá trứ danh Nha Trang

   Bún chả cá Nha Trang là một trong những món ăn khá nổi tiếng tại mảnh đất này. Nếu đã ghé Nha Trang mà bạn không một lần thưởng thức món bún chả cá quả thật là một điều rất đáng tiếc. Nhiều người nghĩ rằng, món bún chả cá sẽ rất tanh, khó thưởng thức. Tuy nhiên, với món bún chả cá Nha Trang, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên, bởi món ăn vô cùng thơm ngon, ngọt ngào mùi vị của các loại cá.

Hương vị đậm đà trong từng sợ bún chả cá Nha Trang
Hương vị đậm đà trong từng sợ bún chả cá Nha Trang

  Bún chả cá Nha Trang là món ăn được chế biến khá đơn giản, với các loại nguyên liệu rất đặc trưng của mảnh đất này, đó là chả cá. Đây là món ăn không sử dụng quá nhiều gia vị nhưng nó lại mang hương vị rất đặc biệt. Cái cốt lõi của món bún chả cá Nha Trang là phần chả cá và nước lèo. Chính vì thế, bạn cần phải chế biến như thế nào để nước lèo ăn bún được ngon, đậm đà. Nước lèo phải được hầm từ xướng cá ngừ để nước ngọt và trong hơn. Bên cạnh đó, phần chả cá sau khi chế biến cũng không được quá mềm và vẫn giữ được hương vị của cá. 

Chả cá Nha Trang - với vị của cá ngừ được giữ nguyên bản
Chả cá Nha Trang – với vị của cá ngừ được giữ nguyên bản

  Du lịch đến Nha Trang lần đầu ắt hẳn lần đầu các bạn sẽ bị bỡ ngỡ, không biết nên ăn ở đâu cho ngon, cho rẻ và chất lượng. Lữ hành Liên Đại Dương mách bạn những địa điểm ăn bún chả cá ngon mà vẫn giữ được hương vị truyền thống ở Nha Trang nhé:

  1. Quán bún cá Ninh Hòa số 2 Lãn Ông
  2. Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự
  3. Quán bún cá Đức B8 Phan Bội Châu
  4. Quán bún cá 87 Yersin
  5. Quán bún cá ở 23A Yết Kiêu
  6. Bún cá số 988 Thanh Minh 1 – Diên Lạc – Diên Khánh (giáp ranh với Diên Phước)
  7. Bún chả cá Nha Trang Cô Ba – 123 Yersin

    Hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch đầu vui vẻ, thoải mái mà vẫn thưởng thức được đặc sản chất lượng của “hòn ngọc viễn Đông” này.  Đừng quên Lữ hành Liên Đại Dươngtour Nha Trang khởi hành hàng tuần nhé. 

Bình luận bài viết

Trả lời