Tham quan núi Phú Sỹ – biểu tượng du lịch Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến hoa anh đào và núi Phú Sỹ, chúng đã trở thành những biểu tượng không thể tách rời của xứ sở Phù Tang. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tham quan một trong hai biểu tượng trên, đó là núi Phú Sỹ. Cùng lữ hành Liên Đại Dương đặt tour du lịch tại HCM để khám phá ngay nào!

Vị trí, lịch sử hình thành của núi Phú Sỹ

Núi Phú Sỹ – Fuji tọa lạc trên địa  phận tỉnh Shizuoka, cách Tokyo khoảng 100km về phía Tây Nam. Với chiều cao 3.776m và hình nón chóp trông rất hùng vĩ, Phú Sỹ trở;thành ngọn núi lửa cao nhất tại vương quốc hoa anh đào.

Núi Phú Sỹ ngày nay được cho là hình thành trên một đỉnh núi lửa cổ khoảng 10.000 năm trước. Núi lửa đã phun trào không dưới 10 lần kể từ thế kỷ 10. Lần phun trào gần đây nhất của ngọn núi là vào năm 1707. Lúc đó, một trận phun trào kinh hoàng xảy ra, dung nham,;bụi bẩn tung lên hàng trăm kilomet, “nuốt chửng” cả Tokyo.

Tham quan núi Phú Sỹ
Núi Phú Sỹ ngày nay được cho là hình thành trên một đỉnh núi lửa cổ khoảng 10.000 năm trước

Tuy nhiên, lần phun trào đó cũng đã “nặn” đỉnh chóp cho ngọn núi tuyệt đẹp như hiện nay. Lòng chảo phí trong của miệng núi lửa rộng khoảng 500m, sâu khoảng 200 là dấu tích của các đợt phun trào. Hiện tại, Phú Sỹ là ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động nhiều thiên nhiên kỷ,;tuy nhiên, ai mà biết được khi nào “thần chết tỉnh giấc”.

Địa hình núi Phú Sỹ

Tham quan núi Phú Sỹ
Địa hình núi Phú Sỹ không dễ chinh phục

Có 5 đường để leo lên đỉnh núi Phú Sỹ chính là Fujinomiya, Fuji-Yoshida Kawaguchiko, Subashiri, và Gotemba. Do đường dài, nhiều khó khăn và hiểm trở, thời tiết lại khắc;nghiệt, du khách có thể mất từ 5 đến 9 tiếng để leo lên, nhưng chỉ cần 3 giờ để đi xuống.

Dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt lớn, đó là: Sai, Motosu, Kawaguchi, Yamanaka và Shoji. Năm hồ nước lớn này kết hợp cùng với Hồ Ashi ở gần đó tạo nên một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp.  Đây là một phần nhỏ trong Công viên Quốc gia Phú Sĩ-Hakone-Izu.

Điểm đặc biệt của Phú Sĩ 

Tham quan núi Phú Sỹ
Ai cũng cố gắng chinh phục đỉnh núi vì họ tin núi Phú Sỹ rất thiêng liêng

Người dân Nhật Bản coi núi Phú Sỹ là “ngọn núi thiêng”, hoặc “ngọn núi thần” có thể bảo vệ che chở cho dân tộc của mình. Không chỉ có thể, người dân nơi đây còn cho rằng ngọn núi này đem lại sự may mắn, tốt lành:  thứ nhất Fuji, thứ nhì Naka, thứ ba Nasu. Câu đó có nghĩa là, nếu  mơ thấy núi Phú Sỹ vào đêm mồng một Tết là may mắn nhất, sau đó là đến chim ưng Naka, và cuối cùng là cà tím Nasu.

Thậm chí, những người sùng bái ngọn núi này còn lập ra một tổ chức tín ngưỡng có tên là Fuiiko. Trèo được lên đỉnh ngọn núi là một gì đó rất thiêng liêng, nên ai đã đến đây đều gắng sức thực hiện nó.

Lời khuyên là nếu bạn muốn leo lên núi, nên đầu cuộc hành trình từ buổi chiều, leo cả đêm để rồi sáng hôm sau được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc ở trên núi. Tưởng tượng, lúc đó, từng đoàn người nối đuôi nhau trong màn đêm, dưới ánh đèn pin rực rỡ “tổng tiến công” lên đỉnh núi, tựa như một con rồng khổng lồ đang cuộn mình.

Những điểm đến ở khu núi Phú Sỹ

Tham quan núi Phú Sỹ
Có rất nhiều địa điểm tham quan núi Phú Sỹ ở xung quanh

Vì không phải thời gian nào cũng thích hợp để leo núi, và đặc biệt là một ngọn núi;lửa đang “ngủ đông” nên nếu không đi vào thời điểm vàng, bạn chẳng thể leo lên đỉnh núi.

Nếu không được chính thức đặt chân lên ngắm ngọn núi thiêng này, bạn có;thể chiêm ngưỡng nó từ các địa điểm lân cận như: Hồ Kawaguchiko, Thị trấn Hakone, Thị trấn Kamakura, Tháp truyền hình Tokyo,…

Lưu ý khi tham quan ở đây

Tham quan núi Phú Sỹ
Hồ nước nóng Fuji Chobo no Yu Yurari

Núi Phú Sỹ được mở cửa để du khách tham quan vào 2 tháng trong năm, bắt đầu từ mồng 1/7 đến 27/8. Mỗi năm có khoảng 200.000 lượt khách du lịch leo núi; trong số đó có đến 30% là khách quốc tế. Hành trình leo núi mất nhiều thời gian hơn là xuống. Trên đường đi, có 10 điểm dừng chân; nếu chinh phục được 5 trạm đầu tiên, có nghĩa là bạn đã leo được 2.300 mét so với mực nước biển. Hầu hết các hành trình trèo núi thường bắt đầu vào ban đêm để du khách;có thời gian leo đến đỉnh kịp lúc mặt trời vừa mọc.

Một trong những nhược điểm khi leo núi Phú Sĩ đó là lượng người;leo núi rất đông, lượng rác thải dọc đường lớn là vấn nạn khiến nhiều người thấy khó chịu. Mặc dù vậy, leo núi Phú Sĩ và ngắm cảnh mặt trời mọc buổi sáng vẫn là một;cuộc hành trình đầy hấp dẫn thu hút hàng trăm người tham dự mỗi năm.

Với người dân Nhật Bản, ngọn núi Phú Sỹ có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhiều ý kiến cho rằng “Nhật Bản không có núi Phú Sỹ, tựa như nước;Mỹ không có “Nữ Thần Tự Do”. Đúng vậy, núi Phú Sỹ như là một biểu tượng linh thiêng của vương quốc hoa anh đào. Vì vậy, nếu du lịch Nhật Bản, hãy thử khám phá và trải nghiệm tại ngọn núi này.

Liên hệ ngay 0916518918 / 0933576875 / 0982879718 để Đặt tour Nhật Bản tại HCM trọn gói với chỉ 24.990.000đ;và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước mặt trời mọc nhé.

Bình luận bài viết

Trả lời