10 thắc mắc khi xin visa New Zealand bạn thường thường gặp phải

10 thắc mắc khi xin visa New Zealand bạn thường thường gặp phải

Có rất nhiều thắc mắc khi xin visa New Zealand mà rất nhiều bạn thường gặp phải. Vì hiện nay New Zealand là một đảo quốc  vô cùng xinh đẹp và rất phồn vinh nằm trong khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương, hiện nay đã và đang là lựa chọn tuyệt vời cho lao động, du học và du lịch của rất nhiều người Việt. Vậy việc xin visa New Zealand có khó hay không?

Những thắc mắc khi xin visa New Zealand

Hiện nay đảo quốc New Zealand có tổng dân số rất nhỏ chỉ bằng nửa thủ đô Hà Nội trong khi tổng diện tích lãnh thổ lại ngang ngửa Việt Nam. Thế nhưng quốc gia này lại có nền giáo dục vô cùng phát triển và cơ hội việc làm cao so với rất nhiều nước trên thế giới. Vậy nên đây là lựa chọn không thể bỏ qua cho những người muốn tìm cơ hội du học và làm việc ở nước ngoài. Không chỉ thế, vùng đất này cũng sở hữu thiên nhiên tươi đẹp, nền sinh thái đa dạng, có thể xem là thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng.

Trước năm 2016, việc xin visa New Zealand được xem khá là dễ dàng và nhanh chóng, và thời gian xin visa chỉ khoảng 5 ngày làm việc là đã có kết quả. Nhưng đến giữa năm 2016 đến nay, với việc nhận quá nhiều hồ sơ xin nhập cảnh vào New Zealand thì việc xét duyệt đã trở nên khó khăn và kéo dài hơn. Vì thế, để có thể xin visa New Zealand thành công, bạn phải lưu ý đến những điều sau:

10 thắc mắc khi xin visa New Zealand

Thắc mắc thường gặp khi xin visa New Zealand
Thắc mắc thường gặp khi xin visa New Zealand

1. Làm visa New Zealand có phí là bao nhiêu?

Tại thời điểm hiện nay thì chi phí làm visa New Zealand khá cao, nhưng bù lại thì đây là nước duy nhất còn sót lại áp dụng phí visa dành cho gia đình. Nghĩa là một gia đình của bạn gồm vợ, chồng và con bạn dưới 18 tuổi muốn xin visa thì chỉ cần nộp chung 1 bộ hồ sơ và đóng lệ phí 1 lần duy nhất. Còn nếu như con bạn trên 18 tuổi thì sẽ đóng phí như bình thường.

2. Xin visa New Zealand cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Còn tùy thuộc vào loại visa mà bạn mong muốn mà sẽ có những bộ hồ sơ khác nhau, tham khảo checklist hồ sơ bộ hồ sơ mẫu xin visa New Zealand tại đây: https://bit.ly/2KXaVqE

3. Nộp hồ sơ xin visa New Zealand với hình thức nào?

Vào thời điểm hiện tại, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức nộp hồ sơ thị thực đó là nộp trực tiếpnộp online.

Nếu như bạn nộp hồ sơ online thì mọi thông tin sẽ “đến tay” Lãnh sự quán nhanh hơn thông thường, thì nộp trực tiếp lại giúp những nhân viên lãnh sự sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra độ xác thực thông tin của bạn. Nhìn chung cả 2 hình thức đều sẽ có những ưu/khuyến điểm, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức thích hợp..

4. Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa New Zealand thông qua đường bưu điện không?

Chính phủ New Zealand không bắt buộc những người xin visa nhập cảnh làm thủ tục chụp ảnh và lấy dấu vân tay nên bạn có thể thoải mái nộp qua đường bưu điện. Nhưng bạn hãy lưu ý phải đóng lệ phí trước và kẹp biên nhận vào hồ sơ nhé.

5. Xin visa New Zealand có cần phải nộp giấy chứng nhận sức khỏe cùng với hồ sơ không?

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về việc có phải nộp Giấy chứng nhận sức khỏe không, quý vị vui lòng xem tại: https://bit.ly/2u50ESA

6. Có thể tiết kiệm thời gian khi xin visa New Zealand và Úc cùng lúc

Rất nhiều người đã và đang lựa chọn du lịch New Zealand và du lịch Úc cùng lúc để tiết kiệm chi phí. Mẹo nhỏ cho bạn là bạn nên nộp hồ sơ visa sang cho Úc trước vì bên phía Đại sứ quán Úc sẽ không giữ hộ chiếu gốc, vậy nên sau khi nộp hồ sơ xin thị thực Úc bạn sẽ có thể nộp đơn xin visa New Zealand để tiết kiệm khá nhiều thời gian.

7. Nộp hồ sơ xin visa đi New Zealand ở đâu?

10 thắc mắc khi xin visa New Zealand bạn thường thường gặp phải
Visa New Zealand là nước duy nhất có visa theo hộ gia đình

Hiện tại ở Việt Nam, địa chỉ duy nhất để nộp hồ sơ xin visa đi New Zealand tại Việt Nam là:

  • TRUNG TÂM TIẾP NHẬN THỊ THỰC NEW ZEALAND – VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 – 15:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ
  • Thời gian trả hồ sơ:  13:00 – 17:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ

Cũng vì vậy nên nếu bạn nào ở tại Hà Nội muốn nộp hồ sơ xin visa New Zealand thì sẽ phải chuyển phát nhanh vào TP. Hồ Chí Minh.

8. Thời hạn xin visa New Zealand là bao lâu?

Tùy theo từng trường hợp mà visa New Zealand sẽ được cấp với thời hạn khác nhau. Hiện nay, thời hạn phổ biến của visa New Zealand thường là 6 tháng, 1 lần hay nhiều lần thì tùy hồ sơ của từng người.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa New Zealand trực tiếp hoặc online

9. Có nên đặt vé máy bay trước khi xin visa New Zealand hay không?

Thật sự thì việc đặt vé máy bay trước khi việc bạn đã cầm chắc cuốn visa trong tay là điều không nên chút nào. Vậy nên, tốt nhất bạn không nên xuất vé máy bay hay các đặt dịch vụ trước khi có visa. Lưu ý nếu chặng bay phải transit qua Úc thì bạn sẽ phải xin visa transit sau khi có visa New Zealand.

10. Tôi có cần phải đến Đại lý du lịch hoặc Đại diện di trú để nộp hồ sơ không?

Đây không phải là một yêu cầu bắt buộc của Sở Di Trú New Zealand. Tuy nhiên, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn, quý vị có thể liên hệ với dịch vụ làm visa khẩn Liên Đại Dương để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nhận visa trong thời gian sớm nhất.

Bình luận bài viết

Trả lời