Team building là gì? Đôi điều cần biết về team building

team-building-la-gi-doi-dieu-can-biet-ve-team-building-1

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhiều dịch vụ ra đời và không biết rằng các bạn đã nghe về cụm từ “team building” bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tối tìm hiểu qua bài viết sau nhé: Teambuilding là gì? Đôi điều cần biết về team building.

Team building là gì?

Team building được hiểu nôm na là một khóa học tập thể, là cơ hội để các thành viên có thể tập hợp lại với nhau, tham gia các trò chơi vận động, thông qua đó giúp tăng tinh thần đoàn kết và học được nhiều bài học thực tiễn có thể áp dụng vào công việc. Đối tượng tham gia Team building chủ yếu là nhân viên công ty, thành viên câu lạc bộ – tổ chức…

team-building-la-gi-doi-dieu-can-biet-ve-team-building-2
Chơi team building giúp củng cố tình đoàn kết

Đôi điều cần biết về Team building

Có những loại hình Team building nào?

  • Team building trong nhà (Team building indoor)

Team building trong nhà thường được tổ chức trong không gian hẹp và nhỏ, có thời gian ngắn, thường kết hợp với các hội nghị, hội thảo của doanh nghiệp. Các trò chơi team building trong nhà được tổ chức với mục đích mang đến không khí vui tươi, những phút giây thư giãn, giúp xóa đi khoảng cách giữa các thành viên tham gia.

Các trò chơi thường xuyên trong Team building indoor phổ biến là nụ hôn và trái bóng, xếp tháp lon bia, bánh orion thần kỳ, ghép tranh…

  • Team building ngoài trời (Team building Outdoor)

Team building ngoài trời thường được tổ chức ở những khu vực lớn như khu dã ngoại, bãi biển, công viên, resort… với những trò chơi vận động nằm trong chương trình huấn luyện, dã ngoại để xây dựng tinh thần đồng đội cho các thành viên tham gia. Những trò chơi Team building Outdoor rất được yêu thích mà các đơn vị tổ chức có thể áp dụng như: ém trứng, đua ghe trên cạn, xếp tháp người, bước chân đoàn kết…

team-building-la-gi-doi-dieu-can-biet-ve-team-building
Team building outdoor

Ngoài 2 loại hình cơ bản trên, Team building cũng có thể được tổ chức dưới những hình thức như: lửa trại, gala dinner, business game, gameshow funny…

Tổ chức Team Team building như thế nào?

Hiện nay, các công ty thường kết hợp các chuyến tham quan, nghỉ mát với khóa học Team building để gắn kết nhân sự trong doanh nghiệp. Họ sẽ thuê những đơn vị chuyên nghiệp tổ chức các hoạt động cho chương trình Team building.

Những đơn vị tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động hoặc kiêm luôn việc vận chuyển, đặt phòng khách sạn cho học viên. Nhiều loại hình Team building sẽ được kết hợp trong một tour Team building để đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho học viên.

team-building-la-gi-doi-dieu-can-biet-ve-team-building-3
Team building thường được tổ chức ở các bãi biển

Địa điểm tổ chức Team building được ưa chuộng nhất hiện nay là các resort ở gần các bãi biển như: Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né, Phú Quốc… rất thích hợp để chơi các trò chơi vận động.

Lợi ích của Team building là gì?

Team building là một hoạt động cực kỳ cần thiết để các nhân viên trong công ty, thành viên trong các tổ chức,… có cơ hội được gắn bó, tăng tinh thần đoàn kết. Đặc biệt với những công ty có nhiều chi nhánh, văn phòng đặt tại nhiều địa phương khác nhau thì đây là dịp để các thành viên được gặp gỡ, tìm hiểu, để từ đó thân thiết với nhau hơn. Đây cũng là một hình thức truyền thông nội bộ, giúp cải thiện hiệu suất công việc và xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp.

Với những học viên tham gia, Team buiding giúp mọi người được phát huy khả năng giao tiếp, bộc lộ những thế mạnh của bản thân, rèn luyện được tính cẩn thận, kiên nhẫn và tăng khả năng kết nối khi làm việc nhóm với nhau.

Team buiding mang lại các lợi ích thiết thực như sau:

Đối với cá nhân:

– Rèn luyện cách quản lý thời gian

– Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn

– Cai thiện mối quan hệ

– Phát huy thế mạnh của bản thân, tự điều chỉnh và hoàn thiện thiếu sót

– Phát huy khả năng giao tiếp, lãnh đạo

Đối với tập thể, doanh nghiệp:

– Cải thiện tinh thần làm việc nhóm của các thành viên

– Cải thiện hiệu suất công việc

– Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

– Truyền thông nội bộ công ty

Riêng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý, thông qua hoạt động này, nhà lãnh đạo sẽ phát hiện những tính cách, năng lực, sở trường của từng các nhân để quản lý nguồn nhân sự tốt hơn.

Bình luận bài viết

Trả lời