Những nước xin visa Schengen dễ nhất?

Những nước xin visa Schengen dễ nhất?

Visa Schengen luôn được xem là “tấm vé vàng” để đi lại tự do giữa các quốc gia trong khối Schengen. Vậy nước nào xin visa Schengen dễ nhất? Với 26 quốc gia bạn có thể thoải mái di chuyển trên các nước thuộc khối Schengen, nào hãy cùng Lữ Hành Liên Đại Dương tìm hiểu nhé.

Những nước xin visa Schengen dễ nhất là những đâu?

Những nước xin visa Schengen dễ nhất?
Visa Schengen vô cùng giá trị

Visa Schengen được cấp như thế nào?

Visa Schengen có thể được cấp bởi Đại sứ quán/Lãnh sự quán của bất cứ một quốc gia nào trong khối. Nhưng có các điều kiện sau:

– Nếu chỉ đến 1 nước, phải xin visa ở Đại sứ quán của nước đó.

– Nếu đi từ 2 nước trở lên, cần xin visa Schengen ở nước lưu trú lâu nhất (Your main destination). Nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, phải xin visa Schengen ở quốc gia đến đầu tiên (Your First destination).

Ví dụ bạn dự tính đi 3 nước là Đan Mạch, Đức, Ý, sẽ bay đến Đan Mạch đầu tiên. Nếu bạn ở Ý lâu nhất, bạn phải xin visa Schengen tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ý. Nếu thời gian lưu trú 3 nước như nhau, bạn phải xin visa Schengen ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đan Mạch (quốc gia bạn đến đầu tiên).

Pháp là quốc gia làm visa Schengen dễ nhất
Pháp là quốc gia làm visa Schengen dễ nhất

Vậy câu hỏi đặt ra là:…

Nên nộp hồ sơ xin visa Schengen vào nước nào?

Nếu xin visa Schengen du lịch thì thời gian lưu trú thường là 30-45 ngày, diện thăm thân thì có thể lên tới 2-3 tháng.

Theo thống kê, người Việt thường khó xin visa Schengen thông qua các quốc gia như: Anh (do thủ tục phức tạp), Đức (do thời gian lưu trú giới hạn), Séc (do có nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động và phải xếp hàng lâu), Ba Lan (xét duyệt gắt gao do có nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại).

Pháp là một trong những nước xin visa Schengen dễ nhất, nhờ chính sách thu hút khách du lịch, visa lại cho phép lưu trú nhiều ngày, có thể lên tới 90 ngày.

Tuy nhiên, việc nên xin visa vào nước nào còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Ví dụ, bạn có thân nhân ở Đức, Ba Lan,… nhưng lại nộp hồ sơ xin visa Schengen vào Pháp thì khả năng cao là sẽ không được duyệt.

Bên cạnh đó, không phải nói “dễ” ở đây là bất cứ hồ sơ visa Schengen nào nộp ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp đều đậu. Mà như các điều kiện xin visa ở bất cứ quốc gia nào, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ, kê khai nhân thân, lịch sử du lịch, chứng minh được khả năng tài chính cũng như mình có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ về nước đúng hạn. Hồ sơ cũng cần phải logic, phù hợp với hoàn cảnh. Bất cứ điểm nào không hợp lý đều có thể khiến hồ sơ xin visa Schengen bị đánh trượt.

>>> Xem thêm: Phải làm gì khi hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối?

Hồ sơ xin visa Schengen gồm những gì?

Hồ sơ xin visa Schengen khá phức tạp. Vì thế để tiết kiệm thời gian cũng như tránh được các sai sót, hãy liên hệ dịch vụ làm visa khẩn Liên Đại Dương qua hotline 091 608 68 98. Dưới đây sẽ là thông tin tham khảo về hồ sơ xin visa Schengen.

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

– Đơn xin visa Schengen được điền đầy đủ.

– Ảnh (3.5×5.5)

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photo tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

– CMND bản photo.

– Sổ hộ khẩu (có dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

Giấy tờ chứng minh tài chính

– Xác nhận tiền gửi tiết kiệm khoảng 100 – 200 triệu đồng, gửi từ 3 tháng trở lên.

– Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng có xác nhận của ngân hàng.

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (tài khoản nhận lương hàng tháng), có xác nhận từ ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh công việc:

– Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty). Nếu là sinh viên phải có xác nhận của trường đang học.

– Nếu có công ty riêng, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng.

Giấy tờ cho chuyến đi:

– Bảo hiểm du lịch: Mua tại các công ty bảo hiểm hoặc liên hệ Lữ Hành Liên Đại Dương để được tư vấn.

Dịch vụ làm visa Schengen uy tín tại HCM
Dịch vụ làm visa Schengen uy tín tại HCM

– Bản in vé máy bay điện tử đến các quốc gia châu Âu có trong lịch trình, và vé khứ hồi trở về Việt Nam. Để đảm bảo, bạn nên đặt ở chế độ thanh toán sau.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn cho tất cả các nơi bạn sẽ lưu trú trong suốt chuyến du lịch, phải phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ. Nên lựa chọn những khách sạn cho phép huỷ không tính phí.

– Lịch trình chuyến đi: Nên khai đầy đủ và chính xác tất cả các địa điểm trong chuyến du lịch. Thông tin phải phù hợp với xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay.

– Thư bày tỏ (Letter of expression): Viết bằng tiếng Anh, bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định.

Lưu ý khi làm visa Schengen

– Nhiều người nghĩ rằng mua tour du lịch sẽ dễ dàng xin visa Schengen nhưng điều đó là không chính xác. Cũng có những trường hợp khi xin thị thực Schengen ở quốc gia này bị trượt thì quay sang xin visa tại nước khác, thậm chí vứt hộ chiếu cũ đi để xóa bỏ dấu bị từ chối. Nhưng thực tế là chỉ cần 1 thành viên của khối Schengen từ chối cấp visa, trên hệ thống đã lưu lại thông tin đó. Và việc nộp hồ sơ vào một quốc gia khác không thể “cứu vớt” được, trừ khi bạn có một hồ sơ mới hơn.

– Tất cả các giấy tờ cần thiết, bạn phải mang theo cả bản chính đi để nhân viên Lãnh sự quán đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn, chỉ giữ hộ chiếu và sẽ trả lại khi cấp visa.

– Tất cả hồ sơ in mới và bản sao (photocopy) đều phải trình bày trên khổ A4. Nghĩa là cho dù photocopy CMND cũng không được cắt phần giấy trắng thừa ra. Nếu bạn làm sai thì bạn phải làm lại khi nộp hồ sơ và bạn phải trả chi phí làm dịch vụ này với cái giá khá đắt.

>>> Xem thêm: Xin visa Schengen và những thắc mắc thường gặp

Tốt nhất, để tránh những phát sinh không đáng có trong suốt quá trình làm visa Schengen, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ làm visa tại Lữ Hành Liên Đại Dương qua số 091 608 68 98 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ toàn bộ quy trình làm visa.

Bình luận bài viết

Trả lời