Những nét đặc trưng của văn hóa Thái Lan thu hút du khách

Mỗi quốc gia, mỗi vùng đất đều có những nét đặc trưng văn hóa riêng biệt, không nơi nào giống nơi nào. Là một đất nước có nền văn hóa Á Đông lâu đời, gắn liền với hoàng gia và phật giáo, Thái Lan mang trong mình những nét đặc trưng văn hóa độc đáo, thú vị. Cùng khám phá những nét văn hóa truyền thống luôn của người dân xứ sở chùa Vàng qua bài viết dưới đây nào!

Đạo Phật rất được tôn sùng tại Thái Lan

Thái Lan được xem là đất nước của Phật giáo, ở xứ sở này Phật giáo là Quốc giáo, với khoảng 90% dân số là người theo đạo Phật. Vì thế, vai trò của phật giáo trong nền văn hóa, tín ngưỡng của người dân Thái Lan là vô cùng quan trọng, ngay cả trong hiến pháp vai trò của phật giáo cũng được biểu dương. Nhà nước và dân Thái vô cùng coi trọng và tạo điều kiện hết sức có thể để Phật giáo phát triển, trong đó bao gồm việc phát triển những viện phật học, tăng đoàn phật giáo, trường đại học phật giáo…
Một điểm cần lưu ý là các thầy tu tại Thái Lan luôn né tránh những người phụ nữ, tránh đụng vào họ và không nhận trực tiếp bất cứ thứ gì từ tay phụ nữ. Vì vậy, khi du lịch Thái Lan, các du khách nữ nên tôn trọng các thầy tu, chú ý tránh tiếp xúc gần hay chạm vào các thầy tu khi dâng đồ cúng…

đặc trưng thái lan
Vai trò của phật giáo trong nền văn hóa, tín ngưỡng của người dân Thái Lan là vô cùng quan trọng

Sự tôn trọng hoàng gia

Thái Lan là đất nước quân chủ lập hiến đứng đầu nhà nước;là vua do đó trong văn hóa Thái Lan sự thiếu tôn trọng hoàng gia là phạm luật. Bất cứ hành động hay những nhận xét tiêu cực nào hướng về Vua;hoặc thành viên của hoàng tộc đều là sai trái, không tốt. Chính vì vậy mà bạn cần cẩn thận với từng lời nói và hành động của mình. Nếu chẳng may đánh rơi một đồng xu hay một tờ tiền giấy;thì tuyệt đối không nên dẫm lên nó để nhặt lại,;người Thái coi đó là một hành động vô lễ vì đã dẫm lên bức ảnh của nhà Vua.

Múa Thái tượng trưng cho sự mến khách

Múa Thái là điệu múa cổ truyền đặc trưng ở Thái Lan,;có đến 3 loại và thường được trình diễn, biểu diễn trong những dịp lễ hội khác nhau. Những vũ công xinh đẹp, sẽ biểu diễn những điệu múa dịu dàng,;đằm thắm cùng trang phục và trang sức truyền thống là một yếu tố không thể thiếu;để làm nên vẻ đẹp của những điệu múa. Không chỉ có giá trị nghệ thuật cao,;múa Thái còn tượng trưng cho tấm lòng thật thà, mến khách của người dân xứ chùa Vàng.

đặc trưng thái lan
Múa Thái là nét văn hóa cổ truyền đặc trưng tại Thái Lan

Chào Wai – Nét văn hóa đặc trưng tạo sự thân thiện

Chào Wai, là hành động chắp tay trước ngực như đang cầu nguyện và gập nhẹ người,;cùng với một nụ cười ấm áp. Đó chính là một cử chỉ của sự tôn trọng lòng mến khách của người dân Thái.
Không đơn giản chỉ là một lời chào; Wai còn có những quy định riêng cần nhớ như người có địa vị thấp hơn;sẽ phải chào người có địa vị cao hơn trước. Người dân Thái vẫn rất lịch sự với du khách nước ngoài và có thể bỏ qua nếu họ không hiểu về tập tục này.

đặc trưng thái lan
Chào Wai – hành động thể hiện sự mến khách của người dân Thái Lan

Đặt tour du lịch Thái Lan tại HCM để khám phá những nét đặc trưng của đất nước;chùa vàng ngay thông qua hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời