Những điều thú vị về Nhật Bản mà bạn chưa biết

Nhật Bản, chúng ta đã quá quen thuộc với những mỹ từ diễn tả về đất nước với cảnh sắc tươi đẹp, con người thân thiện, kỹ nghệ hàng đầu thế giới và nền văn hóa đa dạng lâu đời. Tuy vậy, cũng có những điều thú vị gắn liền với văn hóa Nhật Bản cô xưa mà có lẽ nhiều người chúng ta vẫn chưa biết đến.

1. Chữ nổi trên vỏ lon bia

Nhật Bản

Trên bỏ lon bia tại Nhật có chữ nổi, nhằm mục đích giúp những người mù có thể hiểu nắm được các thông tin ghi trên đó. Rõ ràng là người mù cũng có quyền được thưởng thức bia như những người khác.

2. Văn hóa “xe đạp”

Văn hóa đi xe đạp của người Nhật
Văn hóa đi xe đạp của người Nhật

Nhật Bản là một đất nước khá đông dân nên việc xây dựng các bãi đỗ xe bị hạn chế. Do vậy, xe đạp trở thành phương tiện chính để di chuyển. Bạn có thể tự do sử dụng xe đạp để tham quan mọi nơi và đỗ xe ở bên ngoài các trung tâm thương mại, ga tàu hỏa hay các khu vực khác.

3. Toilet cực hiện đại

Toilet của người Nhật hoàn toàn tự động
Toilet của người Nhật hoàn toàn tự động

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống toilet cực hiện đại. Chúng là những toilet điện tử, sử dụng hơi nước (phun sương) để làm sạch bồn cầu mà không cần phải xả nước như toilet thông thường. Trong khi đó, ở nhiều nước khác, ngay cả ở Việt Nam, công nghệ này chỉ được “nhìn thấy” ở những khách sạn hạng sang hay các trung tâm thương mại lớn, thậm chí nó cũng chỉ được sử dụng để làm khô tay sau khi rửa.

4. Phòng ngủ khách sạn kiểu “khoang”

Khách sạn kiểu khoang khá đặc biệt
Khách sạn kiểu khoang khá đặc biệt

Đây được xem là một trong những phát minh “điên” nhất ở Nhật. Thay vì các phòng thông thường, phòng ở các khách sạn của Nhật được thiết dưới dạng buồng (khoang) rất đặc biệt. Chúng có dạng như bao con nhộng, do vậy không tốn quá nhiều không gian để xây dựng. Những khách sạn kiểu này dành cho tất cả mọi người mà không phân biệt giàu nghèo, địa vị cao hay thấp.

5. Ngủ trên tàu điện ngầm

Trên tài điện ngầm mọi thứ rất im lặng
Trên tài điện ngầm mọi thứ rất im lặng

Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, do vậy họ cố gắng tận dụng những lúc không phải đụng đến công việc để nghỉ ngơi. Và tàu điện ngầm là một nơi lý tưởng để ngủ. Không cần phải ghế hay giường, họ chỉ cần tì cằm vào một đoạn cao su và bắt đầu ngủ như khi họ đang ở nhà.

6. Thang máy ngắn nhất thế giới

Nhật Bản

Chiếc thang máy ngắn nhất thế giới này được xây dựng trong một cửa hàng văn phòng của More ở Kawasaki. Nó chỉ có duy nhất 5 bậc. Đôi khi, người Nhật cũng “lười” một chút.

7. Khu rừng để tự tử

Khu rừng tự sát ở Nhật
Khu rừng tự sát ở Nhật

Ở Nhật Bản có một khu rừng tên là Aokigahara hay thường được gọi là “Khu rừng tự tử”, nằm dưới chân núi Mount Fuji. Khu rừng này ghê rợn tới mức mà một khi đã lạc vào đây, bạn sẽ không thể thở vì nó chỉ toàn mùi của người chết.

8. Bánh Kit Kat biến hóa

Bánh kitkat ở Nhật có khá nhiều mùi vị
Bánh kitkat ở Nhật có khá nhiều mùi vị

Người Nhật rất thích các món ăn lạ và Kit Kat là một trong số đó. Kit Kat Wasabi, Kit Kat khoai tây, Kit Kat trà xanh… là những loại Kit Kat rất phổ biến ở Nhật.

9. Gối dành cho người đàn ông cô đơn

Gối ngủ dành cho đàn ông cô đơn khá thú vị ở Nhật
Gối ngủ dành cho đàn ông cô đơn khá thú vị ở Nhật

Ở Nhật có một loại gối rất đặc biệt chỉ dành cho những người đàn ông cô đơn. Đi ngủ với những chiếc gối này, họ sẽ có cảm giác như đang nằm trong lòng của người con gái họ mong muốn.

10. Gối cho những cô gái độc thân

Gối cho những cô gái độc thân
Gối cho những cô gái độc thân

Gối cho những cô nàng độc thân cũng rất độc đáo, như thể họ đang được nằm trên người của người đàn ông họ mơ ước vậy.

11. Kem đủ hương vị

Kem đủ hương vị và màu sắc khác nhau
Kem đủ hương vị và màu sắc khác nhau

Cũng giống như Kit Kat, ở Nhật có khá nhiều loại kem với hương vị khác nhau.

12. Điểm đỗ xe kỳ quái

Điểm đỗ xe khá là đặc biệt
Điểm đỗ xe khá là đặc biệt

Ở Nhật có rất nhiều điểm đỗ xe kiểu này. Chúng thường được xây dựng gần các trung tâm thương mại.

13. Mayonnaise

Xốt Mayonaise được người Nhật rất chuộng
Xốt Mayonaise được người Nhật rất chuộng

Mayonnaise không có gì lạ, nhưng điều lạ ở chỗ, tại Nhật Bản, đây lại là đồ ăn kèm với kem, miến, pancake và khoai tây chiên!

14. Ô siêu to

Cái ô lớn có thể che hết người
Cái ô lớn có thể che hết người

15. Người điều khiển thang máy

Người điều khiển thang máy ở Nhật
Người điều khiển thang máy ở Nhật

Hiện nay, ở hầu hết các thang máy đều không cần những người điều khiển thang máy nữa. Thế nhưng, ở Nhật, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những cô gái mặc đồng phục đứng cạnh thang máy làm nhiệm vụ này.

16. Ngủ tại văn phòng

Ngủ gục văn phòng là điều hết sức bình thường ở Nhật
Ngủ gục văn phòng là điều hết sức bình thường ở Nhật

Ở Nhật, việc nhân viên ngủ tại văn phòng hoàn toàn được chấp nhận. Họ cho rằng làm như vậy, nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

17. Răng nanh giả

Hot trend răng giả ở Nhật
Hot trend răng giả ở Nhật

Trong những năm gần đây, các cô gái Nhật có xu hướng phẫu thuật răng để tạo răng nanh giả.

18. Trẻ lau sàn

Bộ đồ lau nhà khá độc và lạ ở Nhật
Bộ đồ lau nhà khá độc và lạ ở Nhật

Các bậc phụ huynh sẽ không còn bận rộn với việc lau nhà nữa và cũng không phải lo lắng về việc các bé quá nghịch. Chỉ cần cho trẻ mặc những bộ quần áo được thiết kế với một mặt là một tấm giẻ lau sàn, trẻ sẽ được tự do bò giữa nhà và giúp bạn dọn nhà một cách nhanh chóng.

Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn về đất nước của xứ hoa anh đào này. Có những điều tưởng chừng rất kì lạ nhưng lại hết sức bình thường ở Nhật Bản đấy nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều về đất nước Nhật Bản hơn nữa thì hãy nhanh tay đặt một chuyến tour Nhật Bản để có thể hiểu rõ hơn về văn hóa nước bạn nhé.

CHI TIẾT LIÊN HỆ

Du lịch Giá Tốt

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q1, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 39202426
Hotline (24/7): 0916 518 918
Email: sales@transoceanservice.com
Skype: sales.transocean

Bình luận bài viết

Trả lời