Nghiêng mình với những con phố đầy màu sắc trên thế giới

nghieng-minh-voi-nhung-con-pho-day-mau-sac-tren-the-gioi

Nhiều đô thị mang tính biểu tượng nhất thế giới chứa đầy những tòa nhà chọc trời cao chót vót và mặt tiền bằng thép và kính sáng bóng, nhưng không phải chỉ là những khuôn mẫu có sẵn mà thay vào đó là những con phố hay những con đường tuyệt đẹp và đáng để tìm hiểu. Nghiêng mình với những con phố đầy màu sắc trên thế giới mà bạn nên khám phá một lần trong đời.

Rue Crémieux – Pháp 

Đây là con phố đầy màu sắc nhất ở Paris, và chắc chắn là con đường yêu thích của bạn trong toàn thành phố khi lần đầu đặt chân đến đây. Tọa lạc tại quận 12, nằm giữa Rue de Lyon and Rue de Bercy. Ở đây không có tòa nhà theo phong cách Haussmann, chỉ có những ngôi nhà nhỏ quyến rũ. Điểm đặc biệt của chúng là mặt tiền chủ yếu có màu pastel nhẹ nhàng. Từ màu xanh lá cây số 21, đến màu xanh lam số 22, màu tím ở số 23, màu vàng ở mức 24, màu hồng ở 30. Nếu có cơ hội đi tour du lịch Châu Âu thì bạn không nên bỏ qua địa điểm này đâu nhé.
nghieng-minh-voi-nhung-con-pho-day-mau-sac-tren-the-gioi-1
Rue Crémieux

Old San Juan – Puerto Rico

Old San Juan là khu định cư lâu đời nhất trong cả nước, được thành lập vào đầu thế kỷ 16. Sự pha trộn của người Taino – người dân địa phương – và con cháu châu Âu đã tạo nên một di sản phong phú của thành phố. Tất cả mọi thứ ở Old San Juan đều có đủ màu sắc khác nhau tạo một cảm giác thu hút, những ngôi nhà khác nhau về màu sắc và kiểu dáng và thậm chí mặt đường được làm bằng những viên gạch màu xanh, khiến nó trở thành một nơi rất hấp dẫn.
nghieng-minh-voi-nhung-con-pho-day-mau-sac-tren-the-gioi-2
Old San Juan

Kinsale – Ailen

Được sơn màu hồng tươi, xanh dương, vàng và xanh lục, Kinsale có đầy đủ những ngôi nhà đẹp nhất của Ireland. Đây được xem là con phố đầy màu sắc nhất của Ailen. Mỗi góc đều đầy những cửa hàng nhỏ đầy quà lưu niệm hoặc hoa. Bạn thực sự có thể ngửi thấy mùi hải sản ngay cả khi không bước chân vào một nhà hàng.Nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi đường bộ qua Ireland và muốn thêm các thành phố nhiều màu sắc hơn, hãy xem xét Cobh và Dingle.
nghieng-minh-voi-nhung-con-pho-day-mau-sac-tren-the-gioi-3
Kinsale – Con phố với đủ các màu sắc khác nhau

Burano – Ý

Burano là giấc mơ của người yêu màu sắc. Nó là sự bùng nổ về màu sắc ở mọi nơi bạn không thể bỏ qua nếu bạn đến Ý! Mặc dù ở đây không có những công trình kiến trúc cổ kính như thành phố Venice, nhưng khi đặt chân đến đây bất cứ du khách cũng đều cảm thấy vô cùng thích thú với khung cảnh đa sắc màu hiện ra trước mắt, những con phố đầy màu sắc hiện ra tựa như trong những câu chuyện cổ tích.
nghieng-minh-voi-nhung-con-pho-day-mau-sac-tren-the-gioi-4
Con phố Burano nổi tiếng
Thị trấn nhỏ xinh này mang đến cảm giác vô cùng thư giãn và yên bình. Trước đây, những ngôi nhà được sơn nhiều màu sắc này chính là “ngọn đèn” chỉ đường cho cư dân đánh bắt cá quay về sau một ngày làm việc.

Buenos Aires – Argentina

Một sự pha trộn giữa vẻ đẹp lộng lẫy của thực dân và phong cách kiến trúc hiện đại, thành phố sôi động của thủ đô Buenos Aires đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.
Và với quy mô hoành tráng của khu vực đô thị lớn hơn của nó, khoảng 13 triệu người và tính đến việc nó sẽ không có gì ngạc nhiên khi thành phố này bao gồm rất nhiều khu phố đầy màu sắc và tràn đầy năng lượng.
nghieng-minh-voi-nhung-con-pho-day-mau-sac-tren-the-gioi-5
Buenos Aires cũng màu sắc không kém

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết

Trả lời