Lạc vào vùng đất hoang sơ với vườn quốc gia Kakadu

Vườn quốc gia Kakadu

Nếu bạn là người yêu thích sự tự nhiên, hoang sơ thì hãy đến với Kakadu. Vườn quốc gia này có vẻ đẹp tự nhiên hết sức hút hồn với mọi du khách khi lần đầu đặt chân đến đây.

Với diện tích rộng đến 19.000 km2, Vườn quốc gia Kakadu nằm ở Đông Nam thành phố Darwin thuộc đất nước Australia, cách thành phố Darwin 170 km về phía Bắc và khoảng 60 km về phía Đông Bắc. Kakadu là tiếng dân tộc Gagudju, và đây là một trong 3 ngôn ngữ thổ dân được sử dụng ở Northern Territory vào những năm đầu của thế kỷ XX.

Vườn quốc gia Kakadu nhìn từ trên cao
Vườn quốc gia Kakadu nhìn từ trên cao

Vườn quốc gia Kakadu có hệ sinh thái động thực vật cực kì phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại chỉ có ở Kakadu mới có, những thác nước đẹp như tranh vẽ, hay núi đá Nourlangie và Ubirr với những hình vẽ đặc sắc của thổ dân nơi đây, khắc họa hình ảnh con người và thiên nhiên. Đặc biệt hơn 280 loài chim, khoảng 60 loài động vật có vú, trên 50 loài nước ngọt, trên 10.000 loài côn trùng, hơn 1.600 loài thực vật. Có một điều đặc biệt là tại Kakadu có hai loại cá sấu là cá sấu nước ngọt và cá sấu nước lợ. Loài cá sấu nước ngọt rất dễ nhận biết do mõm chúng nhỏ hơn và chỉ có một hàng gồm 4 chiếc gai nhọn hoắt đâm lên ngay phía sau đầu. Cá sấu nước ngọt có chiều dài ngắn hơn cá sấu nước lợ rất nhiều. Bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm hết sức và mới mẻ và đầy sự khám phá khi đến vườn quốc gia này. Du khách đến Kakadu sẽ được khám phá những bí ẩn chưa có lời giải với những khu vách đá gồ ghề dựng đứng là nơi để quý du khách thỏa sức ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật của thổ dân được khắc họa và tồn tại qua từng thời gian. 

Công viên quốc gia Kakadu nổi tiếng với hệ động thực vật hoang sơ
Công viên quốc gia Kakadu nổi tiếng với hệ động thực vật hoang sơ

Khi đi thuyền trên dòng sông Vàng (Yellow River), một màu vàng óng phủ đầy khắp dòng sông, quý du khách sẽ được ngắm những chú cá sấu con tung tăng dưới mặt nước. Trên bờ là những bậc “cha”, “mẹ” cá sấu đang nằm phơi nắng. Kakadu là vườn quốc gia có rất nhiều cá sâu và cũng kể từ đó những giai thoại của chúng lại được bắt đầu trong những câu chuyện.

Du khách có thể cắm trại nghỉ dưỡng ngay tại Vườn quốc gia Kakadu để tận hưởng không khí thiên nhiên nơi đây được quy hoạch sẵn như Jabiru, Cooinda và miền Nam Alligator. Có thể nói nơi đây như một thiên đường để du khách chiêm ngưỡng những cảnh sắc mây trời tự nhiên mà khó nơi nào sánh bằng.

Nổi bật hơn để vườn quốc gia Kakadu trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách là nét hoang sơ, trong lành và tươi mát nhưu lạc trong cõi tiên vậy.  Hằng năm, địa điểm du lịch này hấp dẫn hơn 300.000 du khách đến tham quan, nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí. Và chúng ta có thể kết luận rằng, Vườn quốc gia Kakadu là điểm đến lý tưởng cho mọi du khách, mọi lứa tuổi và từ các quốc gia trên thế giới.

Bình luận bài viết

Trả lời