Du lịch Thái Lan hè, nhất định không được bỏ qua những kinh nghiệm này

du lịch thái lan hè

Thái Lan nổi tiếng là “xứ chùa vàng” và cũng là một điểm hấp dẫn khách du lịch trên thế giới. Vậy mùa hè này bạn nên chọn du lịch Thái Lan để đến với những địa điểm tuyệt vời. Đặc biệt là Bangkok, với 35 triệu lượt du khách trong năm 2017, nơi đây đã trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất ở Thái Lan. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần biết để tránh “tiền mất tật mang” khi du lịch hè Thái Lan:

1. Tránh đặt phòng qua trang web trung gian

du lịch thái lan hè

Việc đặt phòng qua trang web trung gian rất rủi do vì du khách không trực tiếp tiếp cận khách sạn mà họ định thuê và thông tin có thể bị sai lệch. Cách tốt nhất là đặt phòng qua trang web chính thức của khách sạn và bạn có thể hưởng ưu đãi lớn nếu đăng ký trước.

2. Cảnh giác với “giá du lịch”

du lịch thái lan hè

Du khách có thể đối mặt với tình trạng sử dụng dịch vụ với giá đắt gấp 2 đến 3 lần so với những người dân địa phương. Để tránh bị áp “giá du lịch”, bạn có thể tìm hiểu trước các địa điểm mà bạn sẽ đến nhằm tiết kiệm chi phí.

3. Cẩn thận với nạn móc túi

du lịch thái lan hè

Giống như các thành phố lớn khác trên thế giới, du khách cần cực kỳ cẩn thận với tài sản cá nhân khi tới những nơi đông đúc ở Bangkok. Cách tốt nhất là đeo ba lô ở trước ngực và tránh để các đồ quan trọng ở những ngăn bên ngoài.

4. Chỉ lên taxi sau tài xế bật đồng hồ

du lịch thái lan hè

Nhiều tài xế taxi cũng chủ định không bật đồng hồ đo quãng đường nhằm bắt du khách phải trả cho họ nhiều tiền hơn bình thường. Bởi vậy bạn nên yêu cầu tài xế bật đồng hồ đo trước khi lên hoặc thỏa thuận giá tiền trước. Ngoài ra, du khách còn có thể sử dụng dịch vụ GrabTaxi hay Uber với chi phí rẻ hơn.

5. Di chuyển bằng tàu điện

du lịch thái lan hè

Thành phố Bangkok có hệ thống tàu điện rất thuận tiện và chi phí rẻ hơn nhiều so với taxi. Du khách có thể mua vé trực tiếp từ các phòng bán vé trong nhà ga và bạn sẽ được các nhân viên bán vé hỗ trợ tận tình nếu muốn biết thêm thông tin.

6. Tránh sử dụng xe tuk tuk hoặc thỏa thuận giá trước

du lịch thái lan hè

Xe tuk tuk là một phương tiện vận tải phổ biển nhất tại thành phố Bangkok, nhưng nó được thiết kế khá thô sơ và tái xế điều khiển khá ẩu. Nếu du khách muốn trải nghiệm phương tiện này, hãy giữ chặt tay cầm khi ngồi trên xe và đảm bảo rằng bạn mặc cả giá trước để tránh phải trả nhiều tiền.

7. Trả tiền ngay sau khi gọi món ăn

du lịch thái lan hè

Du khách có thể gặp rắc rối khi đi ăn tại các nhà hàng ở thành phố Bangkok như phải trả tiền cho những món mà họ không gọi. Để tránh những phiền phức này, bạn nên hỏi rõ ràng và trả tiền ngay sau khi gọi món ăn.

8. Tìm hiểu thông tin trước về địa điểm tham quan

du lịch thái lan hè

Một số địa điểm du lịch ở thành phố Bangkok có những quy định nghiêm ngặt về cách ăn mặc cũng như ứng xử với du khách hay có điểm đến rất đông khách vào dịp cuối tuần. Để tránh gặp phải phiền phức tại các điểm tham quan, bạn nên tìm hiểu thông tin trước về những nơi này.

9. Học một số cụm từ bằng tiếng địa phương

du lịch thái lan hè

Các thành phố lớn như Chiang Mai và Bangkok có nhiều người dân địa phương nói;tiếng Anh, nên khi du khách học một số cụm từ bằng tiếng Thái,;họ sẽ nhận được sự tôn trọng hơn từ người dân địa phương.

10. Khám phá vùng ngoại ô Bangkok

du lịch thái lan hè

Thành phố Bangkok ngày càng bị phương Tây hóa và không thực sự đại diện;cho những nét đặc trưng nhất của Thái Lan. Trong khi các vùng ngoại ô của thành phố có chi phí rẻ hơn;và có nhiều nét đặc trưng của quốc gia Đông Nam Á này.

Đặt tour Thái Lan giá rẻ, xin liên hệ:

CÔNG TY LỮ HÀNH LIÊN ĐẠI DƯƠNG

? 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

? Hotline: 0916 518 918 / 0933 576 875

? Skype: sales6.transoceanservice

? Website: http://luhanhliendaiduong.vn

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại Liên Đại Dương:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời