Khám phá văn hóa ẩm thực Singapore qua các món ăn đặc trưng

Singapore với nền văn hóa phong phú, đa dạng sắc thái dân tộc từ nhiều nước di dân đến như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Peranalean,…. Chính vì điều này đã làm nên một Singapore hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực. Hãy dạo quanh đất nước sư tử biển một vòng bạn sẽ thưởng thức được các món ăn Malaysia chế biến theo phong cách Hồi giáo, nếu bạn là người thích ăn chay có thể được thưởng thức được những món chay thali của vùng Nam Ấn, các món ăn đậm đà của vùng Bắc Ấn, hay mãn nhãn với dimsum của người Quảng Đông, cơm gà Hải Nam, vịt quay Bắc Kinh,… những món ăn đặc trưng của Trung Hoa.

Ẩm thực Trung Hoa

Dù có phong phú và đa dạng nhưng góp phần tạo nên màu sắc chính cho nền ẩm thực Singapore là văn hóa ẩm thực đến từ Trung Hoa. Du lịch Singapore ngoài được vui chơi, tham quan, giải trí còn mang đến cho bạn cơ hội nếm thử các món ăn đến từ nhiều vùng miền của đất nước Trung Hoa rộng lớn. Hãy ghé thăm China Town để thưởng thức các món ăn dưới đây:

Khám phá ẩm thực singapore
Cơm gà Singapore có nguồn gốc từ Trung Hoa

–          Cơm gà Hải Nam: Một món ăn “lai Sing” chính hiệu khi nước sốt chấm gà truyền thống;được thay thế bằng nước tương đen cho thêm ớt tươi xay nhuyễn, gừng và tỏi của người Sing.

–          Hủ tiếu xào (Char Kway Teow):

Được hiểu nôm na là “những sợi bánh gạo xào”,;được làm từ mì gạo cán dẹt (tương tự như món mì sợi Ý) xào lên;và dùng với 1 ít nước sốt trắng hoặc sẫm màu, một chút belachan (sốt tôm),;nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò. Theo công thức ban đầu, hủ tiếu gạo cũng được xào với mỡ heo và sử dụng những;miếng tép mỡ giòn tan tạo ra một hương vị béo ngậy đặc trưng.

Khám phá ẩm thực singapore
Món mì hoành thánh cũng được Singapore chế biến theo cách riêng

–          Mì hoành thánh: Không giống như ở Hồng Kong, mỳ hoành thánh ở đây là mỳ khô, dùng với tương đen và ớt.

–          Mì xào tôm Phúc Kiến: Là món ăn do những cựu thủy binh người Phúc Kiến đến từ Miền Nam Trung Quốc sáng tạo ra. Sau khi làm việc tại các xí nghiệp, họ tụ họp dọc Đường Rochor;và xào mì thừa (lấy từ các xưởng làm mì) trên bếp than.

–          Tàu hủ Singapore: Được làm từ đậu tương, mịn tan như thạch rau câu được dùng;chung với nước đường, đôi khi cho thêm hạt bạch quả. Không chỉ có màu trắng ngà, vị bùi mà tàu hủ nơi đây;còn có nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Khám phá ẩm thực singapore
Dim sum rất đa dạng

–          Dimsum (hay còn gọi là điểm tâm): Là loại hình ẩm thực của Trung Hoa, bao gồm các món ăn nhẹ, phục vụ cho bữa sáng hoặc các bữa ăn  nhẹ trong ngày. Có tổng cộng khoảng 100 món ăn khác nhau, chế biến từ bột gạo, bột mì, nhân thịt, hải sản. Các món dimsum nổi tiếng: há cảo, sủi cảo, bánh bao, xíu mại,;bánh bao xá xíu, bánh hẹ, bánh khoai môn chiên giòn, bánh cảo;cá hồi chiên, các loại bánh cuốn, các loại bánh ngọt, các loại thịt viên, chân gà chưng và cháo.

Ẩm thực Ấn Độ

Khu Tiểu Ấn là tâm điểm sinh hoạt của cộng đồng người Ấn tại Singapore,;là một trong những nét độc đáo trong nền văn hoá đa sắc tộc của Singapore. Little India sẽ giúp bạn khám phá những điều mới lạ về người gốc Ấn Độ. Nơi đây là trung tâm tín ngưỡng, kinh tế và cả văn hóa ẩm;thực của cộng đồng người gốc Ấn tại Singapore. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn theo đúng phong cách bản khi đến tham quan nơi đây.

Khám phá ẩm thực singapore
Cà ri đầu cá cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ

–          Cà ri đầu cá: Cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Cá được dùng để nấu món cà ri nổi tiếng của Singapore là Ikan Merah,;hay còn gọi là cá hồng biển. Món này được nấu bằng cách ninh đầu cá hồng biển trong;nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và gia vị me chua tại nên;hương vị đặc trưng hấp dẫn người dùng. Cà ri đầu cá có hương vị khá;đậm nên được ăn chung với cơm trắng hoặc bánh bao.

Khám phá ẩm thực singapore
Phương thức chế biến đạc biệt của trà sữa Ten tarik

–          Trà sữa Ấn Teh tarik: Teh tarik hay trà kéo tại Singapore là món;trà Ấn Độ thơm ngon với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly. Không chỉ được thưởng thức món uống thơm ngon này, nếu may mắn, bạn;còn có dịp xem người bán biểu diễn rót trà điệu nghệ.

Ẩm thực Malaysia

Góp phần tạo nên dân cư cho Singapore là người Malaysia nhập cư. Vì vậy, những món ăn Malay cũng góp phần không nhỏ làm nên sự phong phú của ẩm thực Singapore.

Khám phá ẩm thực singapore
Khám phá ẩm thực Singapore qua mì trứng Mee Rebus

–          Mì trứng Mee Rebus: Bạn có thể thưởng thức món mì đặc;trưng của người Malaysia này tại các chợ ở khu Tiểu Ấn.

–          Nasi Lemak: Là bữa ăn sáng Malay đặc trưng. Cơm được nấu từ nước cốt dừa ăn cùng với cá cơm, đậu phộng, dưa chuột, ớt tươi;và có rưới thêm cà ri sẽ giúp bạn có một bữa sáng khó quên tại Singapore.

–          Cà ri khô Rendang: Nét đặc trưng của món cà ri này là thịt gia súc (bò, cừu) được hầm nhiều;giờ trong một quả dừa cho đến khi nước dùng cạn hết. Vị béo ngậy hơi cay, thơm ngọt của món cà ri này chính là;điểm nhấn khiến nó trở thành món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Singapore.

Khám phá ẩm thực singapore
Thịt nướng Satay đặc trưng của ẩm thực vỉa hè Singapore

–          Thịt xiên nướng Satay: Ẩm thực vỉa hè của Singapore chính là đây. Nếu bạn bỏ qua nó tức là bạn đã bỏ qua một phần ẩm thực của quốc đảo sư tử. Câu lạc bộ Satay ở đường Lau Pa Sat gần Raffles Palace là địa điểm chuyên bán món này.

Ẩm thực Peranakan

Người Peranakan ở Singapore là hậu duệ của người Trung Quốc có mẹ là người Malaysia. Do đó, ẩm thực của họ thường mang đậm hương vị của 2 đất nước này. Tuy nhiên, sau nhiều năm cải biến, những món ăn đó đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Singapore.

Khám phá ẩm thực singapore
Cua sốt ớt là món “quốc thực” của Singapore nhất định phải thưởng thức

–          Cua sốt ớt: Đây là món ăn đầu tiên trong top những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Singapore. Có thế nói cua sốt ớt là “quốc thực” của Singapore và để thưởng thức món;ăn này đúng vị nhất hãy đến các cửa hàng hải sản trên đường Mattar hoặc Old Airport.

–          Kaya: Là món bánh được làm từ trứng và dừa, thường được người Sing dùng làm món ăn sáng với trứng lòng đào và cafe. Hãy đến đại lộ Maxwell để thưởng thức món ăn sáng tuyệt vời này nhé.

Khám phá ẩm thực singapore
Cà ri Laska là món ăn nổi tiếng nhất Singapore

–          Cà ri Laska: Nếu bạn hỏi “Món ăn nào nổi tiếng nhất Singapore?” Thì câu trả lời sẽ là “Cà ri Laska”. Sợi mì dẻo dai hòa quyện;với cá, tôm, sò huyết, giá đỗ và nước cà ri cay cay, ngọt ngọt đã tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Hãy đến làng chài ven biển Laska để thưởng thức món cà ri tuyệt phẩm này nhé.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng đặt tour du lịch Singapore ngay để khám phá hết ẩm thực;của đảo quốc sư tử thông qua hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718 nào.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến;những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không phải lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời