Khám phá ngọn đồi Thánh Gía Kryziu Kalnas

Khám phá ngọn đồi Thánh Gía Kryziu Kalnas

Ở vùng nông thôn của đất nước Litva thuộc Bắc Âu, có một ngọn đồi được bao phủ bởi hơn 100.000 cây thánh giá được đặt ở đó bởi những người mất người thân. Kryziu Kalnas, được dịch là “Ngọn đồi thánh giá”, nay đã trở thành một thánh địa linh thiêng cho những người theo đạo Luther và Công giáo, những người thực hiện cuộc hành hương để đưa những cây thánh giá mới lên đồi.

Du khách đến với địa điểm này sẽ rất ngạc nhiên và hào hứng chụp ảnh tại đồi Thánh Gía, Kryziu Kalnas là một minh chứng của đức tin và sự hy sinh của người dân Litva.

Ngọn đồi thánh giá có gì đặc biệt?

Nằm bên ngoài thành phố Siaulia về phía bắc 16km, những cây thánh giá đầu tiên của ngọn đồi bắt đầu xuất hiện từ những năm 1830. Chế độ chuyên chế Sa hoàng kiểm soát Litva vào thời điểm đó có những mệnh lệnh nghiêm ngặt về cách người thân có thể tôn vinh người chết của họ. Và những cây thánh giá đầu tiên được đặt trên ngọn đồi để tôn vinh những người đã mất mạng nổi dậy chống lại người Nga vào năm 1831, do đức tin của nhiều người. Ngay sau đó là cuộc nổi dậy năm 1863.

Ngọn đồi với hơn 100.000 cây thánh giá
Ngọn đồi với hơn 100.000 cây thánh giá

Vào đầu thế kỷ 20, số lượng những cây thánh giá tặng lên đáng kể đặc biệt là sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Vào thời điểm Liên Xô bước vào chiến tranh thế giới thứ hai, số lượng cây thánh giá tại Kryziu Kalnas đã tăng lên nhiều hơn 400 cây. Và trong những thập kỉ sau đó, chính phủ Liên Xô coi ngọn đồi thánh giá là biểu tượng của sự phiền toái và thù địch.Ngọn đồi thánh giá trong nhiều năm bị san bằng mọi thứ, những cây thánh giá thì được mang làm củi đốt. Trong thời gian Litva bị Liên Xô chiếm đóng, ngọn đồi thánh giá bắt đầu đại diện cho một nơi kháng chiến hòa bình và được ủy ban an ninh xuyên quốc gia (KGB) bảo vệ, những cây thánh giá cứ như vậy xuất hiện một nhiều qua nhiều đêm.

Kryziu Kalnas đã đại diện cho một nơi có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả người Công giáo sau khi Liên Xô sụp đổ khi Giáo hoàng John Paul II đến thăm ngọn đồi vào năm 1993. Trong khi ngắm cảnh, Đức Thánh Cha tuyên bố “Ngọn đồi thánh giá”  là nơi “hy vọng, hòa bình, tình yêu và sự hy sinh”.

Ngọn đồi thánh giá trải qua bao nhiêu thăng trầm
Ngọn đồi thánh giá trải qua bao nhiêu thăng trầm

Số lượng cây thánh giá theo thời gian ngày một tăng lên, nó được cắm xuống đất hoặc treo dưới các thánh giá khác. Qua nhiều thế kỷ, không chỉ có cây thánh giá mà còn có cả những bức tượng lớn Chúa Giê-xu bị đóng đinh, những nhà yêu nước của Lithuania, tượng Đức mẹ đồng trinh Mary và hàng ngàn hình nộm, tranh ảnh, chuỗi tràng hạt được người hành hương mang đến. Nơi đây đã thu hút một số lượng lớn du khách đến hằng năm, những người mang thánh giá mới đến nơi linh thiêng và ghi nhớ sự hy sinh của Chúa Kitô và những người thân yêu từ lâu.Năm 2001, Tổ chức giáo dục, văn hóa và khoa học Liên hợp quốc (Unesco) đã đưa Đồi thánh giá trở thành kiệt tác di sản thế giới. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm để hành hương thì Kryziu Kalnas sẽ là một địa điểm rất đặc biệt.

Để làm visa đi Châu Âu, bạn hãy liên hệ 1900 6859 để được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực visa hỗ trợ bạn nhé.

Bình luận bài viết

Trả lời