Khám phá lễ hội Loy Krathong độc đáo của Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong

Khám phá lễ hội Loy Krathong Thái Lan 2018

Được tổ chức đều đặn vào tháng 11 hàng năm, lễ hội Loy Krathong ở Chiang Mai (Thái Lan) thu hút khách du lịch đến rất đông. Mọi người đến từ khắp các nước đến thế giới, đặc biệt là trong các quốc gia Đông Nam Á.

Lễ hội thả đèn hoa đăng rực rỡLễ hội thả đèn hoa đăng rực rỡ
Lễ hội thả đèn hoa đăng rực rỡ

1. Loy Krathong có từ khi nào?

Sau khi kết thúc vụ mùa trong năm thì người dân thường mong muốn thể hiện lòng biết ơn đối với Nữ thần nước trong một năm vừa qua đã ban cho nguồn nước dồi dào. Đồng thời cũng gửi một lời xin lỗi chân thần với Nữ thần vì đã làm ô nhiễm nguồn nước trong quá trình canh tác. Người dân Thái Lan tin rằng đây là lúc bạn nên thả đi tất cả sự tức giận và oán thù trong bạn để bắt đầu một cuộc sống tươi mới hơn trong cuộc sống. Nếu cây nến trong chiếc đèn còn sáng khi bạn thả trôi thì đồng nghĩa bạn sẽ có một năm đầy may mắn.

2. Thời gian diễn ra lễ hội Loy Krathong 2018

Cứ đến hằng năm, Loy Krathong – lễ hội hoa đăng Thái Lan  rơi vào đêm tháng mười hai âm lịch (trùng với tháng 11 dương lịch), tức là lúc vừa kết thúc mùa mưa. Loy Krathong diễn ra trong vòng 3 ngày, chính hội diễn ra vào đêm trăng rằm của tháng thứ 12 theo lịch Thái. Du khách sẽ được dịp chiêm nghưỡng những chiếc đèn Krathong tỏa sáng cả một góc trời. Bên các dòng sông các cô gái Thái trong trang phục truyền thống xinh đẹp xúng xính cùng những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ với những lời cầu nguyện tốt đẹp cho mọi người. Đó chính  là cảnh tượng đẹp nhất của lễ hội Loy Krathong nổi tiếng của Thái Lan. Trong tiếng Thái, Loy Krathong có nghĩa là “ chiếc bè trôi” ý muốn nói đến chiếc bè nổi trên mặt nước được trang trí hình hoa sen, lá chuối, nến hoa thơm, nhang. Loy Krathong hay còn gọi là lễ hội hoa đăng Thái Lan trôi sông gần giống với nghi thức thả đèn hoa đăng tại phố cổ Hội An.

3. Ý nghĩa lễ hội Loy Krathong 2018

Lễ hội hoa đăng Thái Lan 2018 được tổ chức là muốn tỏ lòng tôn kính đối với Nữ thần nước đã ban cho người dân Thái Lan nguồn nước dồi dào, và mong muốn sự tha thứ cho những hành động làm ô nhiễm nguồn người khi sinh hoạt cũng như canh tác. Trong khi thả hoa đăng, người ta thường cắt một ít tóc, móng tay, bỏ một đồng xu vào đèn Krathong vì tin rằng nếu làm như vậy sẽ xua đuổi điều không may trong quá khứ, cầu mong phước lành trong tương lai, bình yên trong cuộc sống.

4. Một vài lưu ý khi tham dự lễ hội Loy Krathong 2018

Nếu ở  Bangkok bạn có thể tham dự lễ hội hoa đăng Thái Lan 2018 trên sông Chao Phraya thơ mộng,  ngắm pháo hoa do người dân tự tạo. Khi tham gia vào lễ hội, nên chuẩn bị cho mình một số lễ vật: nến, hương, bè chuối trang trí để thả xuống sông, hoặc chiếc đèn lồng thả lên trời để cầu sự bình an. Một số nhà nghỉ tại khu vực này còn có dịch vụ dạy làm đèn hoa đăng miễn phí cho khách. Bạn có thể viết điều ước của mình lên đèn tùy ý trang trí dưới sự trợ giúp của người dân địa phương.

Những nơi diễn ra lễ hội Loy Krathong 2018 như:

Bờ sông Asiatique ,Wat Saket; Cầu tàu Phra Athit; Trung tâm mua sắm Maharaj Lifestyle. Những hồ nổi tiếng thả Loy Krathong: Công viên Lumpini (Silom); Công viên Benjasiri (Sukhumvit); Công viên Benjakiti (Sukhumvit). Khách sạn Riverside; Anantara Riverside Bangkok; Mandarin Oriental Bangkok; Khách sạn Royal Orchid Sheraton; Khách sạn Shangri La Bangkok và tại Asiatique.

Bạn nên lưu ý việc mua vé để tham gia thả đèn trời và thả đèn trời đúng địa điểm, thời gian quy định là điều cần thiết vì chính quyền địa phương không cho phép các hoạt động cá nhân tự tổ chức thả đèn ngoài phố dễ gây nguy hiểm, cháy nổ.

Mọi chi tiết đặt tour xin Quý khách vui lòng liên hệ:

TRANSOCEAN SERVICE CO.LTD . VIETNAM

Address: 56 Nguyen Cu Trinh st., Pham Ngu Lao ward, Dist.1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: (84.028) 39 20 24 26 

Hotline: 1900 6859

Email: Sales6@transoceanservice.com

Website: www.transoceanservice.com ; www.luhanhliendaiduong.vn 

Bình luận bài viết

Trả lời