Hình xăm 5 dòng bí ẩn huyền thoại của người Thái

hình xăm 5 dòng

Mỗi hình xăm Sak yant được tin là có thể khơi dậy sức mạnh siêu nhiên, bảo vệ chủ nhân khỏi tai ương và đem đến những điều may mắn.

Bí ẩn hình thức xăm mình Sak yant

Sak yant, còn được gọi là sak yan hay yantra, là hình thức xăm mình “thần thánh” của người Thái với những dòng chữ thiêng viết bằng tiếng Khmer cổ. Nó mang ý nghĩa khơi dậy sức mạnh siêu nhiên, đồng thời được coi là loại bùa hộ mệnh bảo vệ chủ nhân khỏi tai ương và đem đến những điều may mắn. Mỗi hình xăm được ví như lời chúc phúc, đưa đường chỉ lối cho con người thoát khỏi bùa mê, được tạo ra bởi những bậc thầy trong nghệ thuật xăm huyền thuật.

Xuất hiện từ thời Angkor, Sak yant ngày nay là một phần bản sắc của đất nước Chùa Vàng. Không chỉ người Thái mới xăm huyền thuật mà rất nhiều du khách trên thế giới tìm đến đây để xin một tấm bùa thiêng. Một trong số đó là nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie với hình xăm 5 dòng sau bả vai.

hình xăm 5 dòng
Angelina Jolie là người giúp loại hình xăm huyền thuật nổi tiếng ở các nước phương Tây.

Hình xăm 5 dòng (Hah Taew Yant) là hình xăm phổ biến nhất trong các loại xăm Sak yant. Mỗi dòng của Hah Taew Yant thể hiện một loại bùa chú và mang ý nghĩa khác nhau,;tùy thuộc vào mong muốn của người nhận. Người ta tin rằng nếu những bùa chú này được tụng 108 lần;thì người có hình xăm sẽ lên một mức thiền định cao hơn.

Tuy nhiên, về cơ bản các dòng bùa chú thường có ý nghĩa như sau: dòng thứ nhất giúp ngăn cản những điều bất công, gột rửa linh hồn và bảo vệ nơi chủ thể sinh sống. Dòng thứ hai hoá giải các sao xấu và giải hạn. Dòng thứ ba bảo vệ chủ nhân khỏi bị yểm bùa hoặc nguyền rủa. Dòng thứ tư đem lại may mắn, thành công và sự giàu có. Dòng thứ năm đem đến sức hấp dẫn cho chủ nhân để thu hút người khác giới.

Hah Taew Yant không chỉ là hình xăm đẹp, tinh tế mà còn là lời chúc phúc linh thiêng từ một nhà sư hay tu sĩ theo đạo Bà La Môn.

Có hai phương pháp xăm Sak yant,;một bằng thanh tre vót nhọn và hai là bằng thanh thép có gắn những mũi kim. Xăm bằng tre không gây hại nhiều cho da, ít chảy máu và chóng lành. Tuy nhiên, nó cũng gây đau đớn nhiều hơn;và đòi hỏi người thợ xăm phải đạt đến độ chuyên nghiệp cao.

hình xăm 5 dòng
Xăm bằng tre thường đem đến rất nhiều đau đớn.

Ngày nay, những hình xăm cổ huyền bí của Thái Lan đã trở thành nét nghệ thuật thế giới. Mỗi năm có hàng trăm du khách nước ngoài dành vài tháng tại Bangkok;để tìm hiểu về Sak yant và phong cách xăm hiện đại. Nhiều người thậm chí tin rằng quyền năng của Sak yant;có thể giảm dần theo thời gian nên cứ sau một khoảng thời gian,;họ quay lại nơi xăm để nhờ các nhà sư làm phép, khôi phục quyền năng vốn có.

Để khám phá nền văn hóa của đất nước chùa Vàng các bạn có thể đặt tour du lịch Thái Lan tại HCM  ngay thông qua hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời