Du lịch Thái Lan mang theo gì

du-lich-thai-lan-mang-theo-gi

Công việc thì quanh năm suốt tháng. Một năm chỉ có một dịp để đi chơi. Vì thế, hãy chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến đi của mình thật sự ý nghĩa và vui vẻ.Nhiều người băn khoăn và hỏi rằng để có thể đi du lịch tour Thái Lan một cách thoải mái  và suôn sẻ thì du lịch Thái Lan mang theo gì? Và dưới đây là những thông tin cần thiết để chuẩn bị trước cho chuyến đi bạn có thể tham khảo.

Hộ chiếu và visa

Bạn cần chuẩn bị Visa trước khi đi Thái Lan và visa ấy phải còn giá trị. Bạn có thể đến các văn phòng lãnh sứ Thái ở nước ngoài cấp cho bạn visa, nếu bạn có ý định ở lại Thái trong thời gian dài. Nó có giá trị lưu trú là 60 ngày. Loại này phải được sử dụng trong vòng ba tháng kể từ ngày cấp  và có thể gia hạn.

Nhưng do Việt Nam và Thái Lan nằm cũng khu vực Đông Nam Á nên sẽ không cần visa trong khoảng thời gian ở Thái là tối đa 30 ngày đối với du lịch bằng hàng không. Còn đối với đường bộ , bạn có thể đi du lịch Thái trong khoảng thời gian không quá 15 ngày.

Tiền tệ Thái Lan

Du lịch Thái Lan mang theo gì ? Khi du lịch Thái Lan chắc hẳn một điều rằng bạn sẽ phải tiêu dùng. Vì thế, hãy chuẩn bị một ít tiền Thái để có thể thuận tiện cho việc tiêu dùng nhé. Đơn vị tiền tệ ở đây là Baht, một dollar Mỹ sẽ bằng khoảng 30 baht Thái Lan. Các tờ tiền của Thái Lan có các tờ với mệnh giá là 1.000 baht, 500 baht,100 baht,50 baht 20 baht , 10baht , 5 baht, 1 baht và các đồng xu với mệnh giá là 50 satang và 25 satang.

du-lich-thai-lan-mang-theo-gi-1
Nên đổi tiền trước khi du lịch Thái Lan

Đặc biệt khi đến đây bạn có thể đem theo các loại hàng miễn thuế như là một ít rượu vang hay rượu mạnh. Và bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề tiền mặt, vì bạn có thể thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế tại một số khách sạn ,nhà hàng và một số cửa hiệu.

Bạn cũng phải lưu ý một số điều là tuyệt đối không mang theo các loại vũ khí, ma túy, sách khiêu dâm khi đến Thái LAn nhé vì những thứ này bị cấm tuyệt đối. Và khi bạn đem theo tiền mặt trên 10.000 baht phải khai báo khi nhập cảnh và mỗi người sẽ không được phép đem theo tiền mặt trên 50.000 baht khi ra khỏi Thái Lan.

Lưu ý tại cửa khẩu xuất nhập cảnh Việt Nam – Thái Lan

Trước khi xuất nhập cảnh bạn cần khai báo vào tờ giấy về những nội dung sau đây:

Khai báo về những đồ vật mang theo có giá trị trên 200 USD như là đồ cổ, đá quý hoặc camera,..

Khai báo nếu bạn mang theo số tiền trên 7.000 USD / người và phải kèm theo quyết định đem tiền ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và hãy ghi rõ mục đích sử dụng số tiền đó.

Hãy giữ lại tờ khai báo nhập cảnh Việt Nam : phải khai lại trên chuyến đi từ Bangkok về VIệt Nam.

Hành lý mang theo khi du lịch Thái Lan.

Bạn đừng quá lo nghĩ về du lịch Thái Lan mang theo gì ? như là visa, tiền ,.. mà quên chuẩn bị những điều nhỏ nhặt này nó góp phần cho chuyến đi của bạn có vui vẻ,thoải mái hay không đấy

Nên chọn những bộ quần áo gọn nhẹ, vừa đủ cho chuyến đi và phù hợp với nhiệt độ khoảng từ 28-33 độ C và đừng quên đem theo đồ tắm biển nhé. Và hãy mang những đôi giày ,dép thấp mà bạn đã quen mang, tránh sử dụng những đôi mới.

du-lich-thai-lan-mang-theo-gi-1
Chuẩn bị đầy đủ hành lý khi đi du lịch Thái Lan

Chuẩn bị những vật dụng như là kem đánh răng, bàn chải và thuốc bệnh lý nhé vì chỉ có khách sạn 5 sao là có sẵn.

Nếu bạn mang theo những vật dụng nhọn như dao.kéo hoặc kim loại nhọn hãy nhớ để vào hành lý gửi nhé vì để trong hành lý xách tay bạn sẽ bị thu giữ lại trước khi lên máy bay.

Và hãy chuẩn bị một túi nhỏ đeo bên mình để có thể bỏ hộ chiếu, tiền mặt vào khi đi ra ngoài. tránh để lại trong phòng khách sạn kẻo bị mất cắp.

Lưu ý : mỗi người chỉ được đem tối đa là 20kg và đối với máy bay Vietnam Airways, Thai Airways và Nok Air sẽ được miễn phí vận chuyển.

Bạn có thể bồi dưỡng 20 baht/vali theo phép lịch sự cho người mang hành lý của bạn khi nhận và trả phòng khách sạn. Tương đương với tiền Việt Nam là khoảng 10.000 VND.

Khi đến tham quan các Cung điện Hoàng Gia hoặc Chùa bạn nhớ mặc đồ kín đáo lịch sự, tránh mặc váy ngắn và đi dép lê.

Hãy nhớ trả giá khi sử dụng ghế và tham gia các trò chơi tại bãi biển.

Một số lưu ý khi du lịch Thái Lan

Nnững việc nên làm:

 1. Mặc trang phục lịch sự khi đến những nơi tín ngưỡng, trang trọng như là Chùa hoặc Cung điện. Và thái độ lịch sự, tôn trọng tránh trèo lên những nơi tôn nghiêm.
 2. Tuyệt đối không được xúc phạm Vua và Nữ hoàng vì họ là những người được người dân tôn kính.
 3. Tôn trọng người lớn hơn mình: dù là mặc cả với người bán hàng hay với người lái xe bạn nên lịch sự và thân thiện với họ, nó cũng sẽ giúp bạn mặc cả thành công
 4. Quan sát những người xung quanh : khi đến nhà người Thái bạn nên bỏ dép ở ngoài và quan sát những điều họ làm và làm theo vì có thể một vài điều ở Thái và Việt Nam không giống nhau.
 5. Khi đến bưu điện hoặc ngân hàng hãy kiên nhẫn và chờ đợi. Đừng tạo áp lực cho bản thân mà hãy tạo sự thư giãn ,thoải mái.
du-lich-thai-lan-mang-theo-gi-3
Cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Những việc không nên làm:

 1. Không dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật : khi ngồi bạn hãy để ý là không được để bàn chân hướng vào tượng Phật hay dùng chân để chỉ người, đồ vật. Điều đó là bất lịch sự vì người Thái có quan điểm là đôi chân là phần kém nhất của cơ thể .
 2. Không được thể hiện tình cảm nơi công cộng như là ôm ,hôn.
 3. Không được đụng vào đầu của trẻ con cho dù đó là vuốt ve.
 4. Không được to tiếng nơi công cộng dù bạn có giận dữ.
 5. Không được “ve vãn” phụ nữ Thái : nơi đây chỉ có 1% phụ nữ Thái trong ngành tình dục còn lại là 99% trong các ngành khác. Bạn sẽ gặp những điều không thể ngờ nếu “ ve vãn” họ.
 6. Không chấp nhận lời đề nghị từ người khác: Họ sẽ chỉ dẫn và đưa bạn đến những địa điểm vui chơi ,ăn uống điều đó sẽ có lợi cho họ vì họ sẽ được hưởng hoa hồng từ những địa điểm ấy.
 7. Không nên mua những loại đồ cổ, đá quý trên đường. Bạn nên mua ở các cửa hàng lớn.
 8. Không nên gọi người phục vụ bằng cách ngửa các ngón tay lên. Điều đó rất bất lịch sự.Bạn có thể nắm bàn tay lại hoặc sấp bàn tay lại khi gọi họ.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn nhắn gửi bạn du lịch Thái Lan nên mang theo gì ? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái và tự tin khi du lịch Thái Lan. Chúc bạn có kỳ nghỉ tuyệt vời và đầy ý nghĩa tại đất nước của những nụ cười.

Xem thêm:

Bình luận bài viết

Trả lời