Cẩm nang dành cho tín đồ mua sắm tại đất nước Malaysia xinh đẹp

Malaysia là một quốc gia đa dạng về nền văn hóa, tín ngưỡng và thể hiện rõ nét nhất trong từng đường nét kiến trúc và ẩm thực địa phương. Đây cũng được mệnh danh là thiên đường mua sắm của châu Á.

Nếu có ý định thực hiện một chuyến du xuân ngẫu hứng đến Malaysia, đừng bỏ qua một số mẹo mua sắm tại Malaysia hữu ích sau.

mua sắm tại malaysia

Làm bạn với Miss SHOPhia

Dù đi đến bất cứ đâu của Malaysia, bạn vẫn dễ dàng tìm thấy các trung tâm mua sắm, thương mại. Những địa điểm này cung cấp đa dạng hàng hóa từ bình dân cho đến cao cấp, thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi giảm giá dành cho khách hàng đến mua sắm.

Malaysia còn đặc biệt giới thiệu một bạn đồng hành mua sắm với tên gọi Miss SHOPhia. Cô nàng Miss SHOPhia sẽ giúp bạn cập nhật mọi thông tin khuyến mãi hấp dẫn nhất tại các trung tâm thương mại trên toàn quốc. Theo dõi Miss SHOPhia trên facebook để không bỏ lỡ các ưu đãi mua sắm nhé.

mua sắm tại malaysia
Miss SHOPhia luôn đồng hành cùng các tín đồ mua sắm.

Outlet mall là các trung tâm mua sắm lớn, tập trung các cửa hàng outlet của nhiều thương hiệu thời trang từ quốc tế cho đến bản địa. Các sản phẩm ở đây được bày bán cực kì đa dạng, từ dòng sản phẩm kinh điển mang tính thương hiệu, hay các sản phẩm vừa qua mùa. Tuy nhiên, thỉnh thoảng những món hàng mới cáu vừa ra mắt cũng có thể được tìm thấy tại các cửa hàng outlet này.

Đừng bỏ qua các trung tâm outlet mall

Điểm đặc biệt của cửa hàng outlet là mức giá hấp dẫn, thường xuyên giảm giá 25-65%. Một số outlet mall đáng chú ý là:

Mitsui Outlet Park Klia (Sepang): 64000 KLIA, Selangor; mở cửa vào 10h-22h

Genting Highlands Premium Outlet (Pahang): KM13, Genting Highlands Resort, 69000 Genting Highlands, Pahang; mở cửa vào 10h-22h.

Design Village Outlet Mall (Penang): 733, Jalan Cassia Barat 2, 14110, Bandar Cassia, Penang; mở cửa vào 11h30-21h30 (thứ hai – thứ năm) và 11h-22h (thứ sáu – chủ nhật, ngày lễ).

Freeport A’famosa Outlet (Melaka): Jalan Kemus, Simpang Empat, 78000 Alor Gajah, Melaka; mở cửa vào 10h-22h.

Johor Premium Outlet (Johor): Jalan Premium Outlets Indahpura, 81000 Kulai, Johor; mở cửa vào 10h-22h.

Lưu ý chính sách mua sắm hoàn thuế

Khi mua sắm tại Malaysia, du khách nhớ mang theo passport để được hưởng ưu đãi;hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax – GST);dành cho du khách của Chính phủ Malaysia.

Trước tiên, hãy tìm các cửa hàng có dấu hiệu Global Blue Tax Free Shopping, nghĩa là cửa hàng được xác nhận tham gia chương trình hoàn thuế GST.

mua sắm tại malaysia
Dấu hiệu Global Blue Tax Free Shopping.

Với mỗi chi tiêu từ 300 Ringgit Malaysia tương đương 1,65 triệu đồng,;có thể gộp nhiều hóa đơn trong cùng một ngày tại cùng một cửa hàng. Du khách hãy yêu cầu nhân viên cửa hàng đưa phiếu hoàn thuế GST (GST Refund Form);để nhận lại phần hoàn thuế tại các sân bay quốc tế ở Malaysia.

Để chuyến đi được trọn vẹn và không gặp trở ngại nào, du khách có thể đặt tour du lịch Malaysia tại HCM ngay tại hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718 để được chúng tôi tư vấn về các dịch vụ hay về các vấn đề đặt tour du lịch tại HCM.

Bình luận bài viết

Trả lời