Bí quyết bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch

image of 1140x530

Những vật dụng công nghệ như smartphone, máy tính bảng, máy ảnh, laptop… đều là “vật bất ly thân” khi đi du lịch. Và có một sự thật “đau lòng” là những món đồ này cũng là những vật dụng dễ hư hỏng và mất cắp nhất nếu như bạn không bảo quản, giữ gìn đúng cách. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi chỉ cần ghi nhớ những bí kíp bảo quản đồ công nghệ vô cùng hữu ích dưới đây để đảm bảo chúng được “an toàn” trong suốt chuyến đi.

1. Chọn khách sạn/nhà nghỉ an ninh

Khách sạn hoặc nhà nghỉ, homestay là nơi bạn sẽ dừng chân trong chuyến đi. Lựa chọn nơi lưu trú an ninh là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản cá nhân như tiền bạc; thẻ tín dụng và các đồ công nghệ đắt tiền khỏi bị kẻ gian dòm ngó. Hãy hạn chế chọn khách sạn/nhà khách ở những khu vực quá vắng vẻ hay thường xuyên xảy ra trộm cắp. Trước khi book phòng khách sạn, bạn có thể tham khảo ý đánh giá của du khách hoặc người quen.

Bí quyết bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch
Bí quyết bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch

2. Đừng nên mang theo tất cả các thiết bị ra ngoài nếu không cần thiết

Không hẳn là mang theo tất cả các thiết bị bên người thì có thể trông chừng chúng dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không chỉ gây phiền phức cho bạn vì phải mang vác lỉnh kỉnh; mà nếu không may sơ suất, bạn có thể để quên hoặc thậm chí bị cướp giật. Chính vì vậy, tốt nhất, bạn nên để những thứ không cần thiết lại khách sạn; và chỉ mang theo những gì thực sự cần thiết. Lưu ý, vì bạn cần khóa phòng cẩn thận trước khi ra ngoài. Hoặc một số khách sạn có dịch vụ giữ đồ thì bạn cũng có thể gửi đồ trước khi ra ngoài.

3. Không nên “trưng” những thiết bị hi-tech ra bên ngoài khi ở nơi công cộng

Những món đồ công nghệ luôn được xem là những món béo bở của những tay cướp giật. Do đó, khi ở nơi công cộng hoặc chỗ đông đúc, bạn nên hạn chế “’trưng” ra ngoài. Chỉ nên sử dụng laptop, máy tính bảng… ở những nơi như quán cá phê, nhà hàng… Riêng đối với máy ảnh, nên có dây đeo vào cổ hoặc tay.

Với máy ảnh, nên đeo vào cổ hoặc tay để đảm bảo an toàn
Với máy ảnh, nên đeo vào cổ hoặc tay để đảm bảo an toàn

4. Bảo đảm an toàn khi sử dụng internet

Bên cạnh chuyện giữ gìn thiết bị công nghệ, bạn cũng nên cẩn thận trong việc kết nối internet khi đi du lịch để tránh việc bị ăn cắp những thông tin cá nhân quan trọng, đặc biệt là những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Một số mẹo vặt khi sử dụng internet công cộng là:

– Khi đang kết nối mạng không dây công cộng mà nhận được thông báo yêu cầu đăng ký/đăng nhập, bạn phải lập tức từ chối.

– Hạn chế thời gian vào những trang web cần bảo mật. Ví dụ, bạn cần kiểm tra tài khoản ngân hàng, hãy thao tác thật nhanh và thoát khỏi tài khoản trước khi tắt web.

– Nên sử dụng những mạng yêu cầu mật khẩu của khách sạn hay quán cà phê; thay vì những mạng miễn phí để đảm bảo an toàn.

– Nên thực hiện những công việc quan trọng “offline” và chỉ kết nối internet khi thực sự cần thiết.

– Nên cài đặt mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản mail, ngân hàng,… để đảm bảo an toàn.

– Khi nhận được những tin nhắn lạ hoặc các yêu cầu đáng nghi, bạn nên ngừng kết nối ngay lập tức.

Hãy chỉ sử dụng laptop khi đang ở quán cafe hay nhà hàng, khách sạn
Hãy chỉ sử dụng laptop khi đang ở quán cafe hay nhà hàng, khách sạn

5. Hãy chuẩn bị túi chống thấm nước

Trong những chuyến du lịch, đặc biệt là những chuyến “phượt”, bạn sẽ có những lúc phải đối mặt với những cơn mưa bất chợt hay đi khám phá những vùng ẩm ướt, đi tham quan bằng thuyền,… nên nguy cơ các thiết bị công nghệ bị ngấm nước sẽ khá cao. Vì thế, vệc trang bị những chiếc túi chống thấm nước chuyên dụng là vô cùng cần thiết.

Những chiếc túi chống thấm nước sẽ giúp bảo vệ các thiết bị công nghệ an toàn trong suốt chuyến đi
Những chiếc túi chống thấm nước sẽ giúp bảo vệ các thiết bị công nghệ an toàn trong suốt chuyến đi

 

Đặt tour du lịch Thái Lan tại HCM, đặt tour du lịch Nhật Bản tại HCM, liên hệ hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến;những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời