Ăn gì khi du lịch New Zealand?

Ăn gì khi du lịch New Zealand?

Ẩm thực New Zealand là sự pha trộn giữa nhiều hương vị khác nhau tạo nên một nét tinh túy ẩm thực riêng. Bên cạnh đó, ẩm thực New Zealand có sự lai căng giữa Địa Trung Hải, vành đai Thái Bình Dương và người Maori. Cũng bởi vì có sự pha trộn như vậy nên những món ăn ở đây có những dấu ấn riêng. Thực khách thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không thôi. Thường thì du khách đến New Zealand nên ăn gì?

Hangi – Món ăn truyền thống của người dân New Zealand 

Món ăn này đã có từ rất lâu đời, thuở đất nước mới thành lập, đây là món ăn truyền thống của người Maori. Nó được làm dựa trên “bếp cổ” được người Maori sáng tạo và cách chế biến món ăn này cũng rất độc đáo trong ẩm thực New Zealand. Để làm được món Hangi, người dân phải đốt nóng những hòn đá và đặt chúng ở dưới một cái hố. Sau đó người ta gói thịt, củ quả và những nguyên liệu khác đặt lên những hòn đá nóng. Cuối cùng, lấp kín hố lại và đợi trong vài giờ để thịt chín. Cho đến ngày nay, để giữ vệ sinh thì người dân xây các hố bằng gạch hoặc đá ốp hoa cương thay thế các bếp cổ.

Món ăn Hangi độc đáo của người dân New Zealand
Món ăn Hangi độc đáo của người dân New Zealand

Bánh Pavlova 

Đây là món bánh mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch New Zealand với lớp bánh xốp phủ kem và trái cây, gọi ngắn gọn là pav. Đặc biệt kem của đất nước New Zealand rất ngon và béo, hương vị cực thơm mát. Kem được làm từ trứng đánh bông lên và phủ trên đó là những hương vị trái cây. Vỏ bánh cứng và xốp vào nhân bánh là lớp masmalow mềm dịu và dai. Tên bánh được đặt theo tên của nghệ sĩ múa ba lê người Nga – Anna Pavlova vì nó có độ mềm trông như sự uyển chuyển của những điệu múa ba lê. Pavlova là một món ăn đặc sản của người dân New Zealand.

Bánh Pavlova mềm mịn đặc trưng của người dân New Zealand
Bánh Pavlova mềm mịn đặc trưng của người dân New Zealand

Trái Kiwi – tinh hoa của ẩm thực New Zealand

Kiwi là loại trái cây rất nhiều vitamin và được nhiều người ưa chuộng
Kiwi là loại trái cây rất nhiều vitamin và được nhiều người ưa chuộng

Nhắc để New Zealand là không thể bỏ qua trái Kiwi, đây được coi là xứ sở của loại trái cây này. Trái Kiwi có vỏ màu vàng hoặc nâu đậm có lông tơ phía bên ngoài, bên trong có thể là màu xanh hoặc vàng với hạt nhỏ màu đen. Loại trái cây này có vị chua và ngọt rất đặc biệt, nó có sự kết hợp giữa dứa và dâu rất hấp dẫn, được mọi người ưa thích. Trái Kiwi hiện nay được xuất khẩu đi nhiều nước và là loại trái cây phổ biến trong thực đơn hằng ngày cũng như là nguyên liệu để trang trí bánh ngọt.

Bánh quy Anzac Biscuit

Loại bánh này rất đặc biệt cả về hương vị và nguồn gốc của nó. Cái tên Anzac là viết tắt của cụm Australian and New Zealand Army Corps. Anzac là tên gọi để tưởng nhớ về những người đã mất trong trận chiến khắc nghiệt. Vào thế chiến thứ nhất, các quân sĩ không đủ lương thực để ăn nên đã trộn lẫn các nguyên liệu sẵn có để làm thành một món bánh để ăn. Nguyên liệu chính của bánh gồm có yến mạch, bột mì, si rô và dừa. Ngày nay thì loại bánh này được bày bán rộng rãi khắp đất nước New Zealand và đây cũng là món quà rất giá trị đối với du khách phương xa.

Bánh quy Anzac Biscuit - đặc sản của người dân New Zealand
Bánh quy Anzac Biscuit – đặc sản của người dân New Zealand

Những món ăn đặc biệt khác

Ẩm thực New Zealand rất đa dạng và phong phú, ngoài những món ăn ngon thì tại đây còn có phô mai với hương vị rất ngon và cao cấp. Tại đây còn hấp dẫn với bánh Pudding làm từ gạo, dùng với sữa, và món patê mặn. Có hai loại patê rất được ưa chuộng tại New Zealand là Vegemite và Marmite, thường trộn với rau ăn rất đặc biệt.

Phô Mai New Zealand rất ngon và hảo hạng
Phô Mai New Zealand rất ngon và hảo hạng

Mặc dù trong xã hội hiện đại với sự giao lưu văn hóa khác nhau, nhưng ẩm thực New Zealand vẫn không bị chi phối, bởi với cách chế biến đặc biệt cùng với các nguyên liệu truyền thống đã tạo nên những món ăn đặc sản của quốc gia này. Từ đó đã tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách từ các quốc gia trên khắp thế giới.

Bình luận bài viết

Trả lời