Ai Cập và những lưu ý khi đi du lịch

Ai Cập và những lưu ý khi đi du lịch

Ai Cập được coi là cái nôi của những nền văn minh cổ đại với những điều hết sức kì bí. Đến với Ai Cập bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm du lịch hết sức lý tưởng để cho ra đời những shoot hình thật tuyệt vời. Nhưng nhập gia thì phải tùy tục, đến với bất cứ đất nước nào cũng phải chú ý đến truyền thống của nước bạn và Ai Cập cũng không ngoại lệ. Sau đây là những thông tin mà Lữ hành Liên Đại Dương muốn lưu ý đến với các bạn khi đến với nền văn minh có từ lâu đời này.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO CHUYẾN ĐI AI CẬP DU LỊCH

 1. Trang phục: Khi đến Ai Cập, bạn nên chú ý chuẩn bị quần áo mỏng nhẹ bằng các chất liệu thoải mái như cotton, vải lanh để mặc vào ban ngày và quần áo ấm hơn để mặc vào buổi tối khi nhiệt độ xuống thấp.
 2. Điện: 220V, 50Hz, ổ cắm điện loại 2 lỗ được sử dụng phổ biến, tuy nhiên ở các khách sạn đều trang bị thêm ổ cắm 3 lỗ.
 3. Đời sống xã hội: Đạo Hồi chi phối mọi mặt trong đời sống người Ai Cập. Người Ai Cập rất hiếu khách, bắt tay là cách chào hỏi thông dụng, phụ nữ thì được mong đợi là người đưa tay trước. Khi du lịch đến Ai Cập, phụ nữ cũng được khuyên nên ăn mặc thận trọng, nên che phủ phần trên cánh tay và chân, đặc biệt là khi đến những nơi thờ cúng hay đến thăm những ngôi làng còn bảo thủ. Du khách được yêu cầu phải trả phí khi muốn chụp ảnh bên trong kim tự tháp, lăng mộ và viện bảo tàng. Bạn nên hỏi xin phép khi muốn chụp ảnh người bản xứ, đặc biệt là phụ nữ.

  Phụ nữ Ai Cập ăn mặc thường kín và che phủ kín đầu
  Phụ nữ Ai Cập ăn mặc thường kín và che phủ kín đầu

 4. Ngôn ngữ: Tiếng Ả rập là ngôn ngữ chính thức ở Ai Cập, bên cạnh tiếng Anh và tiếng Pháp cũng được sử dụng rộng rãi. Hãy chuẩn bị một ít kiến thức về những từ chào hỏi đon giản để giao tiếp dễ dàng giao tiếp hơn nhé.
 5. Mua sắm:
 • Giờ mở cửa: thời gian mua bán của các cửa hàng khác nhau theo từng địa phương và theo mùa. Ở các thành phố lớn, các cửa hàng thường mở cửa trong khoảng thời gian 10:00 – 20:00, thời gian nghỉ trưa dài hơn vào mùa hè và một số cửa hàng đóng cửa vào thứ Sáu. Các chợ có thể mở cửa đến 22:00. Vào những ngày lễ Ramadan (tháng nhịn ăn), đặc biệt khi ngày lễ này rơi vào mùa hè, các cửa hàng sẽ đóng cửa khi mặt trời lặn và mở cửa lại sau khi dùng bữa.
 • Thanh toán: American Express, Diners Club, MasterCard và Visa được chấp nhận ở hầu hết các nơi ngoài trừ một số nhà hàng và khách sạn nhỏ ở vùng ốc đảo phía Đông. Bạn nên chú ý giữ thẻ thanh toán của mình trong tầm nhìn khi thanh toán cho các nhà hàng và giữ lại hóa đơn để kiểm tra xem tỷ giá và các khoản phí trả có chính xác hay không.
 1. Ăn uống
 • Tuổi được phép uống rượu ở Ai Cập là 21 tuổi. Hãy chắc rằng bạn đã trên 21 tuổi mới được mua rượu nếu không muốn phiền phức đến chính quyền nha.
 • Bạn nên tránh ăn các loại rau củ chưa qua chế biến, các món ăn tái và các quán ăn lề đường, các nhà hàng và khách sạn thường là nơi dùng bữa an toàn nhất.
 • Bạn chỉ nên uống và súc miệng bằng nước đóng chai, kiểm tra kỹ nhãn mác khi mua nước đóng chai, có những thành phần lừa gạt thường thu nhặt chai rỗng rồi đổ nước không rõ nguồn gốc vào để bán. Bạn cũng chỉ nên uống các loại sữa đã qua tuyệt trùng và được đun sôi trước khi uống.

Hy vọng những thông tin bổ ích như trên sẽ giúp cho các bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời bên người thân của mình. Nếu có khó khăn trong vấn đề xin visa Ai Cập. Hãy chủ động liên hệ dịch vụ làm visa của Lữ hành Liên Đại Dương nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 56, Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1,Tp. Hồ Chí Minh​, Việt Nam

Hotline: 091 608 68 98

Email: inbound1@transoceanservice.com​

Bình luận bài viết

Trả lời