9 điều thú vị tại đất nước Đan Mạch

9 điều thú vị về đất nước Đan Mạch

Đan Mạch không chỉ nổi tiếng là một quốc gia hạnh phúc và xanh nhất trên thế giới mà con người cũng rất mến khách. Chính vì vậy lưu lượng du khách đến du lịch Đan Mạch ngày một nhiều. Sau đây là 9 điều thú vị tại đất nước Đan Mạch mà bạn nên biết đó:

Đất nước có số lượng người đi xe đạp nhiều nhất trên thế giới

Số lượng người dân đi xe đạp tại Đan Mạch có thể nói là nhiều nhất trên thế giới. Người Đan Mạch rất thích đi xe đạp, mọi nẻo đường đều có bóng dáng chiếc xe đạp. Mặc dù không có làn đường dành cho xe đạp, nhưng có những gờ cao rất thích hợp cho người dân đi trên đường. Tất cả những lứa tuổi, giới tính đều di chuyển bằng xe đạp dù họ có xe hơi đẳng cấp.

Số lượng người dân đi xe đạp nhiều nhất trên thế giới
Số lượng người dân đi xe đạp nhiều nhất trên thế giới

Bạn không cần ăn nói quá câu nệ

Bạn không cần nhất thiết phải nói những từ câu nệ khi du lịch Đan Mạch như: “Làm ơn”, “Cảm ơn”,….. Khi vào một quán Bar, bạn chỉ cần nói đơn giản: “Cho tôi một ly bia” và không cần thêm chữ làm ơn phía sau đâu. Mặc dù vậy nhưng người Đan Mạch không thô lỗ và bất lịch sự đâu nhé, họ giao tiếp với mọi người rất mến khách và chân thật. Đó chỉ là nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp của họ mà thôi.

Cam thảo là nguyên liệu hàng đầu trong những món ăn

Trong hầu hết thực phẩm tại đất nước Đan Mạch đều có cam thảo. Từ đồ uống cho đến bánh kẹo, tất cả đều có cam thảo. Chuộng hơn cả là kem, bánh cookie, kẹo và đây là nét đặc trưng riêng của người dân. Họ tổ chức luôn cả một Lễ hội cam thảo rất lớn để phục vụ nhu cầu của người dân.

Cam thảo rất phổ biến trong ẩm thực Đan Mạch
Cam thảo rất phổ biến trong ẩm thực Đan Mạch

Người Đan Mạch rất tuân thủ luật pháp

Luật Giao thông được người dan nắm rất rõ và chấp hành theo một cách tuyệt đối tại quốc gia này. Mặc dù không có luật cấm người đi bộ sai phạm nhưng sẽ chẳng người dân nào dám băng qua đường ngay cả khi không có ô tô hay xe đạp lưu thông nếu đèn tín hiệu không cho phép. Có thể thấy ý thức tham gia giao thông của người dân rất cao.

Văn hóa uống bia 

Người Đan Mạch rất thích uống bia và có thể thấy trong toàn đất nước có trên 100 nhà máy sản xuất bia các loại và bia tại quốc gia này có lịch sử hình thành và phát triển hơn 5000 năm rồi đấy. Du lịch Đan Mạch bạn sẽ thấy những cậu thanh niên chỉ 14-15 tuổi đã được cho phép uống bia và nhiều lúc còn thấy chúng nằm say trên các con phố đấy. Rượu thường được ít sử dụng, thay vào đó chủ yếu là bia hơi.

Bia được người Đan Mạch rất ưa chuộng
Bia được người Đan Mạch rất ưa chuộng

Cờ Đan Mạch được treo khắp mọi nơi

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi mà ở tất cả mọi nơi đều có hình ảnh lá cờ khi du lịch Đan Mạch đâu nhé. Lá cờ được treo khắp mọi nơi, từ trong nhà ra ngoài vườn thậm chí xuất hiện trên bánh sinh nhật. Không hiển nhiên mà như vậy, đó là tình yêu thương, sự tôn trọng của người dân đối với đất nước.

Người dân rất coi trọng lá cờ
Người dân rất coi trọng lá cờ

Bình đẳng trong văn hóa Đan Mạch

Trong văn hóa của người dân Đan Mạch thì sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau không phân biệt tuổi tác, giới tính luôn được đề cao. Do vậy khi du lịch Đan Mạch du khách sẽ ngạc nhiên vì giao tiếp giữa mọi người luôn thể hiện sự bình đẳng và rất hiểm để có những ưu đãi đặc biệt cho từng khách hàng khác nhau.

Người dân giao tiếp với nhau một cách bình đẳng
Người dân giao tiếp với nhau một cách bình đẳng

Người Đan Mạch không thích buôn chuyện với nhau

Tại đất nước này, người dân không bao giờ thích xen vào đời tư của người khác hoặc nói xấu về vấn đề nào đó. Do vậy người Đan Mạch rất ít khi hỏi một cách xã giao kiểu như “How are you?”, điều đó thể hiện sự tôn trọng cá nhân đối với mọi người và bảo vệ sự riêng tư cá nhân.

Bạn sẽ bắt gặp những đứa bé ở giữa đường một mình

Du khách đừng hoảng hốt hay trách móc cha mẹ không có trách nhiệm khi thấy một em bé nằm ngủ ngon lành trên xe đẩy và được đặt ở trên vỉa hè hay các con phố. Du lịch Đan Mạch bạn sẽ thường xuyên những sự việc tương tự và điều đó hết sức là bình thường. Dù thời tiết đang mưa hay có tuyết rơi, miễn là các bé được mặc đủ ấm và che chắn cẩn thận. Người dân còn để con của mình ở ngoài các siêu thị, hàng quán cà phê mà không sợ con mình bị bắt cóc do sự an ninh tuyệt đối.

Bạn sẽ bắt gặp những đứa bé ở ngoài đường mà không ai trông nom
Bạn sẽ bắt gặp những đứa bé ở ngoài đường mà không ai trông nom

Bạn có cảm thấy đất nước Đan Mạch thật thú vị phải không nào? Hãy lên kế hoạch cho mình một tour du lịch Châu Âu để khám phá được đất nước Đan Mạch xinh đẹp và đáng sống nhất thế giới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch
Địa chỉ: Bernstorffsvej 30C, 2900 Hellerup, Denmark.
Điện thoại: +45-39182629/+45-39646190
Fax: +45-39184171

Bình luận bài viết

Trả lời