5 đặc sản Côn Đảo làm say lòng thực khách

Đến Côn Đảo, du khách không chỉ được tận hưởng nhịp sống yên bình, bãi cát trắng với làn nước biển trong xanh như trải dài vô tận mà những món ngon. Đặc sản nơi Côn Đảo cũng khiến bao người “mê say”.

Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng là một đặc sản quà tặng mang đậm dấu ấn của Côn Đảo. Chỉ cần đặt chân lên đây, rời cảng Bến Đầm vài trăm mét, là bạn đã có thể thấy ngay hàng bàng mọc trên con đường ven biển và đi sâu vào đảo sẽ thấy, bàng được trồng đầy các con phố, góp phần phủ xanh và sầm uất hơn Côn Đảo trong những buổi bình minh lấp lánh hay rực rỡ hơn mỗi buổi hoàng hôn về.

Mứt hạt bàng rất đặc trưng ở Côn Đảo

Người dân Côn Đảo đem quả bàng chín về phơi cho khô vỏ, tách lấy hạt. Mứt có 2 loại ngọt và mặn. Mỗi loại mứt có vị thơm ngon riêng mà ai cũng muốn mua thật nhiều đem về thưởng thức.

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng Mới nghe qua cái tên đã kích thích thị giác của người nghe. Cũng như nhiều loại ốc khác, ốc vú nàng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc, nướng, trộn, hay gỏi. Nhưng nhanh và tiện lợi nhất vẫn là luộc.

Ốc vú nàng cực kì giòn và ngọt

Ốc chỉ cần rửa sạch cho vào nồi luộc. Khi ốc chín, chỉ cần dùng dao nạy nhẹ lấy được thịt ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch ốc rồi tưới thêm một lần nước sôi. Thịt ốc vú nàng từ màu trắng ngà chuyển sang màu vàng. Sau đó, bạn chỉ việc chấm ốc với muối tiêu chanh ăn rất giòn và ngọt.

Cua mặt trăng

Đúng như tên gọi, loại cua mặt trăng này có hình dáng rất lạ, trên lưng cua có nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha vào màu hồng tươi.

Cua mặt trăng luộc chín màu sắc rất bắt mắt

Đặc biệt, khi cua được luộc chín, màu sắc đỏ rực của nó chắc chắn sẽ “đốn ngã” dạ dày của bạn. Thịt cua chấm với muối tiêu chanh ăn thật tuyệt. Tuy nhiên, người dân nơi đây còn dùng cua để chế biến thành các món ăn khác như làm lẩu, nấu canh, bún hoặc dùng thịt cho vào bánh canh…

Mắm nhum

Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với mứt hạt bàng, cua mặt trăng, hay ốc vú nàng mà đến đây, bạn có được thưởng thức một loại mắm vốn nổi danh là mắm quý tộc là mắm nhum.

Mắm nhum còn được gọi là món mắm quý tộc

Nhum vốn là con nhím biểm, có kích thước bình thường, thịt nhum không nhiều,;cũng chẳng dễ đánh bắt ấy vậy mà lại cho ra thứ mắm màu đỏ đục vô cùng hấp dẫn. Khi dùng mắm nhum để chấm các món luộc hay bánh tráng cuộn,;ta sẽ dễ dàng nhận ra vị ngọt của thịt nhum tan tỏa khắp đầu lưỡi,;một chút vị mắm mòi của biển, chua chua, bùi béo.

Tôm hùm đỏ

Cũng chính vì màu sắc đỏ đặc trưng mà loài tôm này còn được gọi là tôm hùm lửa;cũng như được xem là vua hải sản của hòn đảo này. Khác với các giống tôm hùm khác,;tôm hùm đỏ Côn Đảo không to bằng ấy vậy nhưng thịt rất dai, ngọt và săn chắc.

Tôm hùm đỏ – vua hải sản của Côn Đảo

Thịt tôm hùm không chỉ ngon mà ở dọc sống lưng và đầu của nó còn có một lớp gạch vàng ươm vô cùng bổ dưỡng. Lớp gạch này còn dày hơn mỗi khi mùa đông tới. Tôm hùm đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sushi, hấp, gỏi hay cháo.

Trên đây là một số 5 món ăn đặc sản Côn Đảo mà nhất định bạn nên thử khi đến đây. Nếu các bạn muốn đặt tour du lịch Côn Đảo tại HCM để có những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất;xin vui lòng liên hệ hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến;những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời