10 Lưu ý khi du lịch đến Thái Lan

Lưu ý khi đến Thái Lan

Với khoảng 35 triệu du khách quốc tế đầu năm 2018, Thái Lan đã khẳng định vị thế mới về ngành du lịch trong nước và quốc tế. Lượng khách đến ngày một nhiều từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nhập gia phải tùy tục vì vậy có những điều mà bạn vẫn cần phải lưu ý khi tới Thái Lan du lịch để tránh xảy ra những việc khó xử.

Trong mắt nhiều du khách, Thái Lan vốn là một điểm đến thoải mái, thân thiện; Thái Lan nổi tiếng không chỉ  vì có cộng đồng LGBT lớn trong top các nước trên thế giới mà đất nước này còn tràn ngập các trung tâm thương mại, tụ điểm vui chơi giải trí cho giới trẻ. Điều này khá là hấp dẫn đối với giới trẻ, qua Thái để di du lịch ngày càng trở thành hot trend của khách du lịch trẻ khi mà chi phí du lịch lại rẻ hơn rất nhiều nước khác trong khu vực.

Cởi mở là thế nhưng Thái Lan vẫn là một quốc gia theo đạo Phật rất đông và lấy đó làm quốc giáo. Vì vậy, có những quy tắc mà bạn cần nên tránh khi tới Thái Lan du lịch.

1. Ăn mặc gọn gàng khi đi Chùa

Một trong những điểm đến du khách không thể bỏ qua ở Bangkok nói riêng và đất nước Thái Lan nói chung là đền chùa. Đến Thái Lan, bạn nên tới ít nhất một trong các ngôi đền nổi tiếng như Wat Pho, Wat Phra Kaew… Tuy nhiên, dù thời tiết Thái Lan có nóng, bạn cũng nên ăn mặc cẩn thận và gọn gàng khi đi chùa, đặc biệt là các bạn nữ.

Hãy nên ăn mặc lịch sự khi vào Chùa ở Thái Lan nhé
Hãy nên ăn mặc lịch sự khi vào Chùa ở Thái Lan nhé

2. Nữ giới không được tới quá gần hay chạm vào các vị sư

Với quốc gia theo đạo Phật như Thái Lan, nữ giới thường ít khi tiếp xúc quá gần với các vị sư. Ngoài ra, việc phụ nữ chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ không được làm tại quốc gia này.

Nữ giới không được đến quá gần hoặc chạm vào nhà sư
Nữ giới không được đến quá gần hoặc chạm vào nhà sư

3. Không được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan

Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ với vua và hoàng gia Thái Lan. Những bức ảnh vua và hoàng hậu xuất hiện khắp mọi nơi tại đất nước này, từ đường phố, trường học, nhà ga, sân bay. Do vậy, bạn không được phép nói xấu hay có những hành động khiếm nhã với hoàng gia Thái Lan.

Không được nói xấu Vua và hoàng gia Thái Lan
Không được nói xấu Vua và hoàng gia Thái Lan

4. Không đùa cợt với quốc kỳ

Chắc chắn không ai muốn nhìn thấy quốc kỳ của nước mình bị đem ra làm trò đùa, và Thái Lan cũng vậy. Nếu bạn từng có ý định cuốn chiếc cờ thành váy, hãy suy nghĩ lại trước khi bị người khác nhìn với ánh mắt khó chịu.

Không được đùa cợt với quốc kì Thái Lan
Không được đùa cợt với quốc kì Thái Lan

5. Không được xoa đầu người khác

Với người Thái Lan, phần đầu là nơi cao quý trên cơ thể. Vì vậy, các hành động như xoa đầu hoặc nghịch ngợm phần đầu người khác được đánh giá là thô lỗ.

Không được xoa đầu vào người khác
Không được xoa đầu vào người khác

6. Không đặt chân lên bàn

Trái ngược lại với phần đầu, phần chân là bộ phận được cho là “thấp kém” nhất trên cơ thể nên người Thái Lan kiêng đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để gắp cái gì đó, ví dụ như tờ tiền. Bạn cũng nên để ý đến chân mình khi ngồi để tránh có những động tác gây phản cảm cho người khác.

Không được gác chân lên bàn
Không được gác chân lên bàn

7. Cẩn thận với taxi

Nhiều taxi ở Thái Lan, đặc biệt là thành phố Bangkok không sử dụng meter nên du khách phải cẩn thận khi đi taxi tại đây. Tốt nhất là không nên đi taxi mà không sử dụng đồng hồ tính km. Ngoài ra, nhiều người lái taxi ở Thái Lan có quyền từ chối bạn nếu không tiện đường họ đi.

Cẩn trọng với taxi Thái Lan nhé
Cẩn trọng với taxi Thái Lan nhé

8. Huýt sáo lúc nửa đêm

Người Thái tin rằng huýt sáo lúc nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo, giống như thể bạn đang gọi linh hồn người chết. Cho nên nếu có lỡ đi chơi về khuya cũng đừng dại dột mà huýt sáo không thì bạn sẽ kéo theo xui xẻo cho mình và bạn bè đó.

9. Nói to ở nơi công cộng

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng, kể cả khi nói chuyện. Do vậy, bạn cũng nên cố gắng nói nhỏ khi ở trong các cửa hàng hay nhà hàng tại Thái Lan nếu không muốn dùng bữa trong ánh mắt khó chịu của thực khách xung quanh.

Không nên nói to ở nơi công cộng Thái Lan
Không nên nói to ở nơi công cộng Thái Lan

10. Hành xử quá thân mật ở nơi công cộng

Bạn có thể thoải mái ôm hôn nhau nếu đang đi du lịch tại các nước châu Âu hay Mỹ. Tuy nhiên ở Thái Lan, hãy “coi chừng” chiếc lưỡi của mình! Người Thái Lan cũng khá hạn chế trong việc ôm hôn ở nơi công cộng nên những hành động thân mật hơn sẽ không phù hợp.

Đây là điều khiến nhiều người băn khoăn vì họ cho rằng Thái Lan sẽ rất cởi mở trong việc như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn để ý, phần lớn những chuyện ôm hôn nhau ở nơi công cộng chủ yếu được thực hiện bởi các du khách mà thôi. Vì vậy, hãy đừng để những lầm tưởng đó khiến chuyến du lịch Thái Lan của bạn trở nên khó xử.

Để bắt kịp xu hướng của giới trẻ, Lữ hành Liên Đại Dương hiện có chương trình Tour Thái Lan 5N4Đ khá là hấp dẫn chỉ với 6.490.000đ..

CHI TIẾT LIÊN HỆ

TRANSOCEAN SERVICE CO., LTD . VIETNAM

56 Nguyen Cu Trinh st., Pham Ngu Lao ward, Dist.1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: (84.8) 39 20 24 26 – Fax: (84.8) 39 20 24 25

Website: www.luhanhliendaiduong.vn

Email: sales@transoceanservice.com

 

Bình luận bài viết

Trả lời