10 lễ hội quan trọng nhất tại Thái Lan nên biết

lễ hội thái lan

Lữ Hành Liên Đại Dương xin giới thiệu với các bạn về những lễ hội ở Thái Lan để bạn có thể biết được những ngày nào có lễ hội ở Thái Lan mà giúp cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn tuyệt vời hơn. Nói đến những lễ hội thì ở Thái Lan cũng như các nước Đông Nam Á khác điều có các lễ hội chung và các lễ hội mang đậm chất đặc trưng của dân tộc. Dưới đây là 10 lễ hội đặc trưng nhất Thái Lan :

1. Ngày đầu năm mới (Tết Tây)

lễ hội thái lan

Ngày 1 tháng 1 : đây là ngày tết Tây nên hầm như tất cả các nước đều ăn mừng, Thái Lan là đất nước Đông Nam Á nhưng người nước ngoài định cư và đi du lịch rất đông nên ngày này bên Thái Lan ăn mừng tết tây rất hoàng tráng. Đặt biệt là ở Pataya những khu vui chơi thường nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.

2. Lễ nhà giáo ở Thái Lan

lễ hội thái lan

Ngày 16 tháng 1 : đây là ngày lễ nhà giáo bên Thái Lan cũng giống như ngày lễ nhà giáo bên Việt Nam, lễ hội này theo tiếng thái là wăn khruu.

3. Tết Âm Lịch

lễ hội thái lan

Ngày 9 tháng 2 : là ngày tết âm lịch, nhưng bên Thái Lan thì có không khí không bằng ở Việt Nam, vì người Thái Lan đã có tết riêng của họ. Vào ngày tết âm lịch thì khu phố người hoa mới rộn ràng nhộn nhịp, người hoa bên này họ ăn tết rất hoành tráng. Người thái gọi tết này theo tiếng của họ là : wăn t’rùt chin.

4. Ngày lễ tình nhân ở Thái Lan

lễ hội thái lan

Ngày 14 tháng 2 : đây là ngày lễ tình nhân, theo tiếng người thái là wăn hèèng khoam rắc. Ngày này cũng giống như ở Việt Nam người ta bán hoa đầy ở các con đường Bangkor, nam nữ nhộn nhịp. Ngày này ở Pataya khách du lịch nước ngoài đến rất đông.

5. Lễ Songkran (Tết Thái Lan)

lễ hội thái lan

Ngày 13, 14, 15 tháng 4 : đây là ngày tết chính thống của người Thái Lan, ngày lễ này được xem là ngày vui nhất của dân tộc Thái Lan người Việt Nam mình còn gọi là “Lễ Té Nước”. Ngày này thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tham quan ngày lễ té nước này của dân tộc Thái Lan, mọi người đều đổ xô ra đường để té nước cho nhau với ý nghĩa đem lại may mắn. Bạn đến đây sẽ thấy rất thú vị với ngày lễ của họ nam nữ đều ra đường để nhảy múa té nước lẫn nhau rất vui. Lễ Hội Té Nước

6. Ngày quốc tế lao động ở Thái Lan

Ngày 1 tháng 5: Ngày Quốc tế Lao động theo tiếng Thái gọi là “wăn reeng ngaan hèèng chaat” ngày này cũng không khác gì những nước khác, được nghỉ ngơi thư giản, gia đình cùng tụ hợp hoặc đi du lịch, đặt biệt là những khu du lịch biển thu hút rất đông vào ngày này.

7. Ngày của Mẹ tại Thái Lan (ngày sinh Hoàng Hậu)

Ngày 12 tháng 8 : đây là ngày sinh của Hoàng hậu Sirikit được lấy làm ngày của Mẹ tại Thái Lan, gần giống với ngày Vu Lan ở Việt Nam.

8. Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

lễ hội thái lan

Ngày 16 tháng 11 : đây là ngày hội hoa đăng,;nên những ngày này người ta làm những chiếc lồng đèn hoa đăng để thả xuống sông,;đây là ngày lễ có ý nghĩa kính trọng Thần Nước, và ban đêm người ta thả;những chiếc lồng đèn dọc 2 bên bờ xong, nó gần giống với ngày tết trung thu ở Việt Nam.

9. Ngày sinh nhật của Vua Bhumibol Adulyadej

lễ hội thái lan

Ngày 5 tháng 12 là ngày sinh nhật của Vua Bhumibol Adulyadej,;đây cũng được xem là ngày quốc khánh ở Thái Lan hay ngày của Cha.

10. Lễ Noel

lễ hội thái lan

Ngày 25 tháng 12 là ngày lễ Noel, cũng giống như tại Việt Nam thì ngày này người dân;bên Thái Lan cũng hưởng ứng nhưng không bằng những lễ chính thống ở Thái Lan. 

Đây là 10 ngày lễ hội trong năm ở Thái Lan có tính thu hút và nhộn nhịp ở Thái Lan;vì thế nếu bạn có dự định thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan thì hãy chọn những ngày lễ ở trên, để khám phá những lễ hội tuyệt vời này cũng như nền văn hóa của đất nước chùa Vàng các bạn có thể đặt tour du lịch Thái Lan tại HCM  ngay thông qua hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời