Thái Lan và 10 điều bạn cần chú ý khi đi du lịch

Trong mắt nhiều du khách, Thái Lan vốn là một điểm đến thoải mái, thân thiện;không chỉ với cộng đồng LGBT lớn mà đất nước này còn tràn ngập các trung tâm thương mại lộng lẫy, vô số tụ điểm vui chơi giải trí dành cho giới trẻ. Chỉ cần nghe đến như vậy là đã đủ để hấp dẫn các bạn trẻ rồi, chưa nói tới mức chi phí du lịch chỉ rẻ bằng một nửa so với nhiều nước trong khu vực. Tuy nhiên, tuy cởi mở là thế nhưng Thái Lan vẫn là một quốc gia có số lượng người theo Phật Giáo rất đông. Vì vậy, có những quy tắc mà bạn nhất định nên tránh đi khi tới Thái Lan du lịch. 

1. Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa

Một trong những điểm đến du khách không thể bỏ qua ở Bangkok nói riêng và tại đất nước Thái Lan nói chung chính là đền chùa. Đến Thái Lan, bạn nên đến ít nhất một trong các ngôi đền nổi tiếng như Wat Pho, Wat Phra Kaew… Tuy nhiên, dù thời tiết Thái Lan có nóng bức, bạn cũng nên ăn mặc quần áo cẩn thận và gọn gàng khi đi chùa, đặc biệt là các bạn nữ.

10 điều thái lan
Mặc quần áo cẩn thận và gọn gàng khi đi chùa tại Thái Lan

2. Nữ giới không được tới quá gần hay chạm vào các vị sư

Với quốc gia theo Phật Giáo như Thái Lan, nữ giới thường rất ít khi tiếp xúc quá gần với các vị sư. Ngoài ra, việc phụ nữ chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ không được làm ở quốc gia này.

10 điều thái lan
Việc nữ giới chạm vào nhà sư ở Thái Lan là điều cấm kị

3. Không được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan

Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ đối với vua cũng như hoàng gia Thái Lan. Những bức ảnh vua và hoàng hậu Thái Lan xuất hiện khắp mọi nơi, từ đường phố, trường học, nhà ga, sân bay. Do vậy, bạn không được phép nói xấu hay có những hành động khiếm nhã đối với hoàng gia Thái Lan nếu không sẽ nhận hậu quả không tốt.

10 điều thái lan
Vua và hoàng hậu Thái Lan rất được tôn kính

4. Không đùa cợt với quốc kỳ

Chắc chắn không một ai muốn nhìn thấy quốc kỳ của nước mình bị đem ra làm trò đùa cợt, và Thái Lan cũng vậy. Nếu bạn từng có ý định cuốn chiếc cờ thành váy, hãy suy nghĩ lại trước khi bị người khác nhìn với ánh mắt khó chịu.

10 điều thái lan
Không nên đùa cợt với quốc kì

5. Không được xoa đầu người khác

Đối với người Thái Lan, phần đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể. Vì vậy, các hành động như xoa đầu hoặc nghịch ngợm phần đầu người khác;được đánh giá là thô lỗ và không phù hợp.

6. Không đặt chân lên bàn

Trái ngược với phần đầu, phần chân là bộ phận được cho là “thấp kém” nhất trên cơ thể;nên người Thái Lan đặc biệt kiêng đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để gắp,;một cái gì đó, ví dụ như tờ tiền. Bạn cũng nên để ý đến bàn chân mình khi ngồi để tránh việc có những động tác;gây phản cảm cho người khác.

10 điều thái lan
Bàn chân là nơi “thấp kém” nhất trên cơ thể theo quan niệm của người Thái

7. Cẩn thận với taxi

Nhiều taxi ở Thái Lan, đặc biệt là thành phố Bangkok không sử dụng meter trên xe;nên du khách phải cẩn thận khi đi taxi tại đây. Tốt nhất là không nên đi taxi mà không sử dụng đồng hồ tính km. Ngoài ra, nhiều người lái taxi ở Thái Lan có quyền từ chối bạn nếu không tiện đường họ đi.

10 điều thái lan
Cần cẩn thận để tránh bị mất nhiều tiền khi di chuyển bằng taxi

8. Huýt sáo lúc nửa đêm

Người Thái tin rằng huýt sáo lúc nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo,;giống như thể bạn đang gọi linh hồn người chết. Cho nên nếu có lỡ đi chơi về khuya cũng đừng dại dột mà huýt sáo không;thì bạn sẽ kéo theo xui xẻo cho mình và bạn bè đó.

10 điều thái lan
Huýt sáo nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo

9. Nói to ở nơi công cộng

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng, kể cả khi nói chuyện. Do vậy, bạn cũng nên cố gắng nói nhỏ khi ở trong các cửa hàng hay nhà hàng;tại Thái Lan nếu không muốn dùng bữa trong ánh mắt khó chịu của thực khách xung quanh.

10 điều thái lan
Nói to nơi công cộng cũng sẽ khiến người Thái có cái nhìn khó chịu với bạn

10. Hành xử quá thân mật ở nơi công cộng

Bạn có thể thoải mái ôm hôn nhau nếu đang đi du lịch tại các nước châu Âu hay Mỹ. Tuy nhiên ở Thái Lan, hãy “coi chừng” chiếc lưỡi của mình! Người Thái Lan cũng khá hạn chế trong việc ôm hôn ở nơi công cộng nên những hành động thân mật hơn sẽ không phù hợp.

10 điều thái lan
Hạn chế việc hôn nhau nơi công cộng khi du lịch Thái Lan

Đây là điều khiến nhiều người băn khoăn vì họ cho rằng Thái Lan sẽ rất cởi mở trong việc như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn để ý, phần lớn những chuyện ôm hôn nhau ở nơi công cộng;chủ yếu được thực hiện bởi các du khách mà thôi. Vì vậy, hãy đừng để những lầm tưởng đó khiến chuyến du lịch Thái Lan của bạn trở nên khó xử.

Đặt tour du lịch Thái Lan tại HCM để khám phá những nét đặc trưng của đất nước chùa vàng ngay thông qua hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Bình luận bài viết

Trả lời