10 món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của ẩm thực Nha Trang

Thành phố biển xinh đẹp Nha Trang không chỉ cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng mà ẩm thực Nha Trang cũng làm say lòng bất cứ du khách nào ghé thăm. Cùng điểm qua 10 món đặc sản Nha Trang nổi tiếng nhất.

Nem nướng Nha Trang

Nhắc đến văn hóa ẩm thực Nha Trang, người ta không thể nào không nhắc đến món nem nướng Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang. Nem Ninh Hòa cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa nhưng thay vì gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột hoặc với lá khế còn non để để tạo mùi thơm. Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị. Đặc biệt, món nem nướng này còn được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh mang lại hương vị khá mới lạ.

đặc sản nha trang
Nem nướng Nha Trang

Bánh canh chả cá

Đây là món ăn vô cùng phổ biến mà có lẽ bất cứ du khách nào cũng phải nếm thử khi tới du lịch Nha Trang. Du khách có thể dễ dàng tím thấy các hàng quán bán bánh canh chả cả ở nhiều nơi. Và quán nào cũng sẽ có 2 loại chả cá hấp và chiên cho bạn lựa chọn.

Miếng chả dai, mềm, nổi bật vị ngọt thịt cá tự nhiên lại càng đậm đà hơn khi thêm một chút nước mắm tỏi ớt đậm đặc. Chả cá cũng là nguyên liệu chính của bánh canh hay bún cá. Sau khi đã lọc hết thịt, xương cá được dùng để ninh lấy nước, làm nên vị ngọt đặc trưng. Nếu bạn ăn bún cá, trước khi ăn đừng quên cho thêm vào ít hành tây, cà chua và hãy ăn kèm với rau sống. Bát bánh canh phong phú, cuốn hút từ hình thức đến hương vị khiến ai đã nếm thử một lần đều không thể quên.

đặc sản nha trang
Bánh canh chả cá thơm ngon

Bánh ướt Diên Khánh

Bánh ướt Diên Khánh là một món ăn khá nổi tiếng ở Nha Trang. Loại bánh này ăn nóng mới ngon nên khi có khách vào, người tráng bánh mới bắt đầu công việc của mình với lò nước sôi sẵn. Họ chỉ việc dùng chiếc gáo dừa múc bột, nhẹ tay tráng đều trên khuôn vải đã căng thẳng trên vung. Thời gian bánh chín tùy thuộc vào độ dày của bánh. Bánh chín, người tráng sẽ dùng cây ghim tre luồn dưới chiếc bánh mỏng vớt lên xếp vào đĩa, chiếc bánh được cây ghim xẻ ra làm bốn phần cho một đĩa bánh. Trên đĩa bánh lại có một ít mỡ hành, chà bông tôm khô (hoặc thay bằng đậu xanh chín giã nhỏ) tạo nên bức tranh rực rỡ màu sắc vô cùng bắt mắt.

đặc sản nha trang
Bánh ướt Nha Trang

Bánh căn

Nguyên liệu chính để làm nên món bánh căn là bột gạo được pha chế theo một công thức đặc biệt. Gạo được đem ngâm nước cho mềm, rồi mới xay thành dạng bột lỏng. Bí quyết để có những chiếc bánh ngon, giòn, nở là khi pha bột làm bánh, người ta cho thêm một ít bột cơm nguội đã phơi khô qua nhiều nắng. Trước tiên người làm bánh sẽ làm bột bánh căn bằng cách hòa bột vào với nước, có thể cho thêm trứng gà hoặc trứng cút vao khuôn và đậy nắp lại chờ bánh chín thì vớt ra. Thoạt đầu nhìn bánh căn và bánh khọt rất giống nhau nhưng bánh căn lại không dùng dầu, không ngậy và giòn như bánh khọt.

đặc sản nha trang

Bánh xèo chảo

Một biến tấu khác của bánh xèo miền Nam đó chính là bánh xèo có thêm hải sản của dân miền biển. Bánh xèo đúc bằng chảo nên được gọi là bánh xèo chảo, khác với các loại bánh xèo miền Trung thường đúc bằng khuôn đất. Ngoài ra, nếu thích thì thực khách có thể xin thêm bánh tráng để cuốn bánh xèo, ăn kèm rau sống nữa thì rất tuyệt. Mỗi bánh có đường kính tầm 25cm.

Quán bánh xèo chảo quyến rũ du khách bằng rổ mực tươi rói còn xanh màu nước biển, chế biến đến đâu bỏ mực đến đó. Bánh xèo được đổ với tôm hoặc mực tùy theo khẩu vị của khách. Bánh xèo Nha Trang khi chế biến cũng thường cho trứng cút hay trứng gà vào giữa bánh tương tự như bánh căn.

đặc sản nha trang
Bánh xèo đặc biệt tại Nha Trang

Bún cá dầm – Bún sứa

Tới du lịch Nha Trang sẽ thực sự là một thiếu sót nếu không thưởng thức bún cá hay bún sứa. Món ăn này thường sử dụng bún lá Ninh Hòa và nguyên liệu cá bò. Trong một tô bún, cá và sứa thường được bỏ chung, chả cá chiên là nguyên liệu không thể thiếu,;có nơi còn cho lòng cá, trứng cá để tăng thêm độ ngọt và phong phú. Từng khoanh cá dày cộp bỏ da và xương,;những lát sứa trong veo, dai dai hấp dẫn thực khách.

Bún ăn với rau sống và mắm tôm. Nước dùng của các món bún có điểm đặc trưng là không nấu bằng xương heo;hay gà như thông thường mà nấu bằng chính xương đã lóc ra của cá,;mùi vị khó lẫn vào đâu được. Đa số các món ở Nha Trang đều dùng với ớt xanh nguyên trái hoặc xay ra để át mùi tanh của cá,;cộng với sa tế các loại. Nếu bạn không quen ăn cay thì đây sẽ là điểm nên lưu ý.

đặc sản nha trang
Một tô bún đầy ắp

Bò nướng Lạc Cảnh

Thịt bò nướng cũng là một trong những đặc sản Nha Trang. Dân sành ăn vẫn thường kháo nhau rằng: “Đến Nha Trang mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh là mới biết Nha Trang có một nửa”. Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không phải quá lời. Trong cẩm nang ẩm thực của du khách nước ngoài luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh.

Bí quyết làm nên vị ngon của món thịt bò này nằm ở các công thức trộn thịt bò với mật ong;cùng hơn 10 gia vị của quán. Thịt bò nướng Lạc Cảnh được thái hình quân cờ và nướng trên than hoa. Tại quán có khá nhiều loại bò nướng để bạn lựa chọn. Món này thường được ăn kèm với rau sống, tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm;bánh mỳ hoặc bánh tráng để ăn kèm.

đặc sản nha trang
Bò Lạc Cảnh khó cưỡng của ẩm thực Nha Trang

Hải sản làng chài

Với đặc trưng vùng biển nên hải sản Nha Trang vừa tươi ngon phong phú;mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Du khách có thể thưởng thức hải sản ở các nhà hàng hay các quán ven biển. Tuy nhiên, ngon và thú vị nhất chính là ghé qua làng chài;và ăn sản sản tươi vừa bắt dưới biển. Dân làng chài sẽ đưa bạn đến những nhà hàng trên biển bằng phà.

Tại đây, bạn có thể chọn hải sản tươi sống hay tự tay lựa chọn tôm,;cá từ dưới biển và nhờ nhà hàng chế biến chúng và chờ đợi để thưởng thức thôi. Ngoài các loại tôm, mực, sò huyết, ốc…, bạn cũng nên thử qua món cá nướng tại Nha Trang. Món cá tắc kè nướng chấm muối ớt rất nổi tiếng tại Nha Trang với vị phần thịt dai thơm và ngọt.

đặc sản nha trang
Hải sản ở làng chài cực kì tươi sống

Vịt Cầu Dứa

Món vịt Cầu Dứa nổi tiếng khắp nơi, món vịt ở đây được chế biến từ vịt Ninh Hoa;được nuôi thả ngoài những cánh đồng phì nhiêu, giàu tôm, cua, cá nên rất béo. Phổ biến và được ưa chuộng nhất là món vịt luộc và nướng. Dù chế biến theo kiểu gì thịt thịt vịt ở đây cũng rất mềm,;nạc và tuyệt đối không có mùi hôi đặc trưng của vịt.

Vịt Cầu Dứa, nằm trên quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố 3 – 4km về phía Nam. Nơi đây được biết đến như một “khu phố Vịt” với san sát nhà hàng phục vụ các món vịt cực kì hấp dẫn.

đặc sản nha trang

Bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài – cái tên nghe vừa lạ lại vừa quen. Bởi bánh có hình dạng giống chiếc bánh tráng, nhưng nguyên liệu chế biến chỉ có xoài chín;và một chút đường cùng với bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên một loại bánh;dân dã và trở thành “thương hiệu” nổi tiếng của Nha Trang. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài,;hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang. Nếu có dịp đến du lịch Nha Trang,;khách du lịch đừng quên mua món ăn này để thưởng thức và mang về làm quà.

Để tham quan thành phố biển Nha Trang và thưởng thức ẩm thực tuyệt vời tại đây một cách trọn vẹn thì du khách có thể đặt tour du lịch Nha Trang tại HCM ngay hôm nay thông qua hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

Ưu điểm khi đặt tour du lịch tại HCM tại TransOcean:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

 

Bình luận bài viết

Trả lời