10 món ăn ngon, nổi tiếng ở Nhật Bản nên ăn khi du lịch

image of 1140x530

Cũng giống như Việt Nam, mỗi thành phố, mỗi vùng đất của Nhật Bản lại là quê hương của một số món ăn nổi tiếng. Hôm nay, các bạn hãy cùng Lữ hành Liên đại dương khám phá ẩm thực Nhật Bản thông qua những món ăn Nhật nổi tiếng này nhé.

Tokyo: Edo-mae zushi

Thủ phủ Tokyo của Nhật Bản là một thành phố nổi tiếng với món Edo-mae zushi hay còn được gọi là sushi. Món ăn này trông có vẻ khá là đơn giản với vài lát;thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm, nhưng đối với ẩm thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần nhuyễn. Do đó, để làm ra được những miếng sushi vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, người đầu bếp;phải mất 7 năm rèn luyện thành thục về cách sử dụng dao và chọn nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.

Món ăn Nhật
Sushi – món ăn lâu đời đặc trưng nhất của Nhật Bản

Sushi là món ăn đặc trưng đứng đầu danh sách những món ăn Nhật nổi tiếng nhất. Đặc biệt đừng bỏ qua món sushi băng chuyền tại các cửa hàng sushi ở Tokyo. Đó ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho du khách. Các bạn có;thể đặt tour du lịch tại HCM ngay để thưởng thức món sushi chính thống này nhé.

Kyoto: Yudofu 

Du lịch Nhật Bản thì chắc chắn không thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là món “đậu phụ luộc” quen thuộc như chúng ta ăn. Nhưng “đậu phụ luộc” của Kyoto lại hoàn toàn khác với Việt Nam;hay Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt cầu kỳ và các món ăn kèm hài hòa.

Món ăn Nhật
Món “đậu phụ luộc” quen mà lạ

Thông thường, chúng ta có thể luộc đậu phụ với nước sôi rồi vớt ra chấm mắm hoặc tương bần. Nhưng người Kyoto lại chế biến món ăn này cực kỳ cầu kỳ, họ ninh đậu;trong một nồi nước hầm đặc biệt, khi đậu chín và ngấm tất cả gia vị vào thì họ sẽ rắc thêm rau và tảo bẹ lên trên. Lúc ăn thì dùng kèm 2 loại gia vị là yuzu kosho và ponzu.

Osaka: Takoyaki

Không chỉ người dân Nhật Bản, mà cả khách du lịch đều rất thích thú và say mê món ăn đường;phố hấp dẫn này. Takoyaki được chế biến từ bạch tuộc tươi, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Khi thực hiện, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh;chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại. Nhiều khách du lịch Nhật Bản từng chia sẻ rằng vừa thưởng thức Takoyaki hấp dẫn vừa;xem đầu bếp trổ tài chế biến nó là một trải nghiệm rất thú vị.

Món ăn Nhật
Takoyaki – món ăn Nhật làm mê mệt giới trẻ Sài Gòn trong thời gian dài

Takoyaki là một trong những món ăn Nhật nổi tiếng nhất của Osaka và đây cũng là nơi khai sinh ra món ăn này. Vì vậy, khi đến với Nhật Bản thì đừng quên ghé Osaka để thưởng thức Takoyaki chính hiệu nhé.

Hiroshima: Okonomiyaki

Món ăn nổi tiếng nhất của Hiroshima là Okonomiyaki, được mệnh danh;là pizza của người Nhật. Mặc dù món ăn này bắt nguồn từ Osaka nhưng chính những người dân Hiroshima;mới là những vị đầu bếp chế biến món này theo cách ngon nhất.

Món ăn Nhật
Okonomiyaki, pizza của người Nhật

Okonomiyaki của Hiroshima gồm có 2 lớp riêng biệt chứ không phải như những vùng khác là các nguyên liệu được trộn vào nhau. Đầu tiên sẽ là lớp bột sau đó đến phần nhân bánh bao gồm bắp cải, thịt bò thái;lát mỏng, bạch tuộc, tôm nõn, phô mai và mì sợi, cuối cùng là một lớp bột nữa. Khi ăn sẽ phủ thêm một nước sốt Okonomi và mayonnaise, hành lá, cá ngừ bào khô lên trên. Bánh không chỉ ngon mà việc xem các đầu bếp chế biến nó cũng là một thú vui đó các bạn ạ.

Okinawa: Chanpuru

Chanpuru là món mướp đắng xào của Okinawa. Nếu bạn nghĩ rằng mướp đắng xào thì ở đâu mà chẳng giống nhau, việc gì phải đến tận Okinawa để ăn thì bạn đã sai lầm rồi đó ạ. Chanpuru là món ăn truyền thống của Okinawa, được chế biến từ những quả mướp đắng Nhật, đậu phụ non, rau và một vài loại thịt cá khác. Nếu đã thưởng thức một lần bạn sẽ không bao giờ quên được vị ngon lạ miệng mà món ăn này mang lại.

Món ăn Nhật
Chanpuru là món ăn truyền thống của Okinawa

Nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản thưởng thức những món ăn Nhật thơm ngon thì đừng quên Chanpuru của Okinawa nhé.

Nagasaki: Champon

Món ăn Nhật
Nagasaki và Champon. Món ăn giống như mì ramen, nhưng cách chế biến lại hoàn toàn khác

Thêm một thành phố với một món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản, Nagasaki và Champon. Món ăn này cũng giống như mì ramen, nhưng cách chế biến lại hoàn toàn khác. Thay vì được nấu riêng phần mì và nước dùng như ramen hay soba thì champon lại được nấu trực tiếp trong nồi nước dùng, khi ăn sẽ cho thêm rau củ, thịt, chả cá và hải sản tùy theo mùa và sở thích của khách hàng. Tại một số vùng biển giáp Hàn Quốc, món ăn này còn được cho thêm ớt cay nữa.

Nagoya: Miso katsu

Tonkatsu là một món ăn có nguồn gốc Châu Âu được du nhập vào Nhật Bản từ những năm 1800. Nhưng đến nay, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực;Nhật Bản và xứng đáng là món ăn Nhật tuyệt vời không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Món ăn Nhật
Miso katsu hấp dẫn với thịt lợn quay và súp miso đậm đà.

Món ăn này có thành phần chính là thịt lợn nhúng qua bột,;sau đó thả vào chảo dầu nóng và chiên giòn, vàng đều 2 mặt. Khi ăn sẽ phủ thêm lớp nước sốt miso ngọt ngọt cay cay nữa. Nên mới được gọi là miso katsu. Có khá nhiều vùng làm món miso katsu này nhưng Nagoya lại là nơi chế biến món ăn này ngon nhất, đặc biệt nhất.

Hokkaido: Ishikari nabe

Món ăn Nhật
Món lẩu Ishikari nabe chất lượng của vùng Hokkaido lạnh lẽo

Là vùng đất có băng tuyết quanh năm, cho nên món ăn chủ yếu;và nổi tiếng nhất của Hokkaido chính là lẩu Ishikari nabe. Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, sau khi khám phá cảnh đẹp và;trượt tuyết trên những sườn đồi kéo dài ở Hokkaido mà được thưởng thức một nồi Ishikari nabe với;cá hồi tươi,  củ cải Nhật, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây, hành tây và nấm đông cô nghi ngút khói thì còn tuyệt vời hơn.

Sapporo: Sapporo ramen

Món ăn Nhật
Mì ramen ở Sapporo thật sự khác biệt

Món mì ramen nổi tiếng của Nhật Bản qua bàn tay chế biến của những;đầu bếp thượng hạng ở thành phố Sapporo đã trở lên rất khác biệt. Sapporo ramen được chế biến từ mỳ sợi dai giòn, thịt lợn thái lát;mỏng to bản, rau xào, giá đỗ, măng, hành tây, chả cá, trứng, nấu trong nước dung;cực kì đặc biệt với tương miso béo ngậy và hỗn hợp muối gia truyền. Chính vì cái mùi vị béo ngậy nhưng không hề ngán và vị mặn mặn của muối đã làm lên thương hiệu cho ramen Sapparo. Vì thế,  đừng quên thưởng thức món ăn Nhật này khi du lịch tại Nhật Bản nhé.

Takamatsu: Sanuki udon

Takamatsu là một trong 4 hòn đảo chính của Nhật bản, nhưng nó sẽ không;phải là một điểm du lịch hấp dẫn nếu không có sự góp mặt của món mì Sanuki udon. Một bát mỳ Sanuki udon ở Takamatsu gồm có những sợi mì to bản, hành lá, đậu rán và tempura. Tùy theo khẩu vị mà cho thêm thịt hoặc hải sản.

Món ăn Nhật
Sanuki Udon đơn giản nhưng rất tinh tế

Điểm nhấn của Sanuki udon là nước dùng ngọt thanh mát và những sợi mì trắng;ngà, bóng mượt, dai giòn được làm từ bột lúa mì sinh trưởng trên đảo. Nếu du lịch Nhật Bản mà bỏ lỡ Sanuki udon thì thật đáng tiếc.

Trên đây là 10 món ngon hấp dẫn gắn liền với 10 thành phố của Nhật Bản. Mỗi món ăn đều mang đậm hương vị của vùng mà nó xuất phát và thể hiện những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật bản. Đặt tour du lịch Nhật Bản ngay để thưởng thức tất cả các món ăn tuyệt vời đó chỉ với 24.990.000đ thông qua số hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

 

Bình luận bài viết

Trả lời